Nữ sinh không đủ điểm nhưng được vào trường có bố làm hiệu trưởng

Một nữ sinh lớp 10 không đủ điểm vào nguyện vọng Trường THPT Hùng Vương (TPHCM) nhưng hiện vẫn đang học tại ngôi trường này. Hiệu trưởng nhà trường, đồng thời cũng là bố của nữ sinh xác nhận rằng, vì muốn tiện đưa đón con nên đã chuyển con vào trường mình.

Đây là trường hợp của một nữ sinh lớp 10 năm học 2018 – 2019, thi tổng cộng được 27,5 điểm, có nguyện vọng 1 vào Trường THPT Hùng Vương nhưng không đậu vì thiếu điểm chuẩn và đậu vào Trường THPT Nguyễn An Ninh. Tuy nhiên, sau đó, nữ sinh này đến học ở Trường THPT Hùng Vương vào đầu năm học 2018-2019. Vụ việc được nhiều giáo viên, phụ huynh phản ánh.

Ngày 3.4, trao đổi với PV Lao Động, ông Nguyễn Vân Yên – Hiệu trưởng Trường THPT Hùng Vương xác nhận: “Con tôi không đủ điểm vào Trường THPT Hùng Vương mà trúng tuyển NV2 vào Trường THPT Nguyễn An Ninh. Sau một thời gian, tôi đã xin cho con chuyển về Trường THPT Hùng Vương để thuận tiện đưa đón. Thời điểm đó, tôi là Phó Hiệu trưởng nhà trường”. 

Đồng thời, ông Yên cũng xác nhận việc làm của mình là sai: “Vợ tôi đã làm trong ngành công an, bộ phận tiếp dân đi làm suốt ngày mà tôi cũng đi làm khá xa nên mong muốn chuyển con về trường nơi mình công tác. Con học tập tại đây để tôi tiện đưa đón, quan tâm và giao tiếp với con nhiều hơn.

Tôi sang gặp hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn An Ninh năn nỉ rất nhiều lần để được đồng ý. Bản thân tôi quá nóng ruột nên muốn xin cho con chuyển về trường. Việc này là bản thân tôi đã làm sai và xin chiụ trách nhiệm” – ông Yên cho nói. 

Hiện nữ sinh vẫn đang học tập tại Trường THPT Hùng Vương và chờ chỉ đạo từ Sở GDĐT TPHCM. 

Theo Lao Động

SHARE