Nữ quản giáo và tù nhân ở Alabama đã bỏ trốn được một tuần

Quản giáo Vicky White và phạm nhân Casey White

Các nhà điều tra đang kêu gọi quản giáo Vicky White tự đầu thú khi cuộc tìm kiếm bà và tù nhân cùng bỏ trốn bước sang ngày thứ bảy.

“Vicky, bà đã trong nghề này được 17 năm, bà đã thấy kịch bản này diễn ra nhiều lần và bà biết nó luôn kết thúc như thế nào”, Cảnh sát trưởng hạt Lauderdale Rick Singleton cho biết hôm 4/5 trong chương trình Good Morning America.

“Hãy khép lại vụ việc ngay bây giờ. Hãy 911 và giúp chúng tôi đưa Casey White trở lại trại giam bởi vì bà biết đó là nơi cuối cùng ông ta phải đến.”

Hồi tuần trước, nhà chức trách phát hiện nữ quản giáo 56 tuổi và tù nhân Casey White, 38 tuổi, có “mối quan hệ lãng mạn”. Vicky White được ghi nhận đến thăm tù nhân này ở nhà tù tiểu bang, theo Singleton.

Cặp đôi, có chung họ White nhưng không có quan hệ họ hàng, đã biến mất vào sáng 29/4 khi nữ quản giáo đưa Casey White đến tòa án nhân tiện đi khám bệnh vì bà cảm thấy không khỏe. Nhưng rốt cuộc cả hai không hề xuất hiện tại tòa án và nữ quản giáo cũng không đến cơ sở y tế.

Trong những ngày kể từ khi họ mất tích, các nhà điều tra đã xác định nữ quản giáo và tù nhân có một “mối quan hệ đặc biệt”, trong đó Vicky dành cho tù nhân này “sự ưu ái” bao gồm cả thức ăn thêm. Cuộc điều tra đã hé mở mối quan hệ của hai người vào cuối tuần qua.

Vicky White, người dự định nghỉ hưu vào ngày bà mất tích, cũng đã thực hiện một số động thái thu xếp tài chính cho việc bỏ trốn.

Bà đã bán căn nhà của mình vào ngày 18/4 với giá thấp hơn rất nhiều so với giá thị trường. Căn nhà được bán với giá 95.550 đô la, theo các tài liệu, nhưng hồ sơ của Hạt Lauderdale cho thấy tổng giá trị lô đất của ngôi nhà là 204.700 đô la.

Người thân và đồng nghiệp cho biết họ rất sửng sốt trước sự biến mất đột ngột của nữ quản giáo, người mà Singleton đã mô tả là một “nhân viên kiểu mẫu” với một “quá trình làm việc không tì vết”.

Vicky White hiện đang bị lệnh bắt giữ với tội danh cho phép hoặc tạo điều kiện cho việc bỏ trốn ở cấp độ đầu tiên.

Hiện nhà chức trách đang ráo riết tìm kiếm cặp đôi này.