“Nữ quái” đánh thuốc mê bạn tình gây tử vong

0
22

Nguyễn Thị Lan tại cơ quan điều tra.

Ngày 3.9, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đang điều tra vụ án đầu độc ông Đ.C.Đ (quận Hà Đông, TP.Hà Nội; làm nghề xe ôm) để lấy tài sản gây tử vong.

Cơ quan điều tra xác định, hai nghi phạm liên quan tới vụ án là Nguyễn Thị Lan (SN 1971, trú tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) và Nguyễn Thị Thu (SN 1964, trú tại xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, Hà Nội).

Theo điều tra ban đầu, Lan có 2 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy. Trong thời gian thụ án, Lan gặp và kết thân với Thu. Sau khi ra tù vào tháng 5.2014, Lan về ở cùng nhà với Thu tại xã Tự Nhiên.

Trong thời gian này, Lan kể cho Thu nghe chuyện ông Đ làm nghề xe ôm ở bến xe Mỹ Đình có quan hệ tình cảm với mình. Lòng tham nổi lên, Thu và Lan lên kế hoạch cho ông Đ uống thuốc mê để lấy tài sản.

Khoảng trung tuần tháng 8 vừa qua, Thu đưa cho Lan một lon nước ngọt bên trong chứa thuốc mê.

Đến ngày 19.8, ông Đ gọi điện hẹn gặp nên Lan mang theo lon nước. Trên đường đến nhà nghỉ, Lan đã bảo ông Đ dừng xe để mua nước. Để tránh sự nghi ngờ của ông Đ, Lan mua lon nước có hình dáng, nhãn mác giống lon nước chứa thuốc mê.

Tại nhà nghỉ, lợi dụng lúc ông Đ đi tắm, Lan đã tráo đổi lon nước ngọt bằng lon nước chứa thuốc mê. Ông Đ tắm xong lấy lon nước uống thì có triệu chứng đau đầu, buồn nôn.

Lo lắng có chuyện xấu, Lan đã nhờ nhân viên nhà nghỉ gọi taxi đưa ông Đ đi Bệnh viện 354 cấp cứu. Tại đây, lợi dụng lúc ông Đ đang bất tỉnh, Lan đã tháo đồng hồ, lấy ví tiền và điện thoại rồi quay về khách sạn trả tiền phòng, lấy nốt chiếc xe máy của nạn nhân. Lan nhờ người bán chiếc xe máy của ông Đ, sau đó chia cho Thu 8 triệu đồng.

Về phía ông Đ, sau khi cấp cứu tại Bệnh viện 354 đã được chuyển sang Bệnh viện Xanh Pôn. Tuy nhiên, đến ngày 24.8 ông Đ tử vong.

Trong thời gian ông Đ hôn mê, cấp cứu tại bệnh viện, gia đình ông Đ đã đi tìm và trình báo với cơ quan công an.

Sau khi nhận được thông tin, Công an quận Nam Từ Liêm đã vào cuộc điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra xác định Thu và Lan là nghi phạm đánh thuốc mê để lấy tài sản khiến ông Đ tử vong.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an còn phát hiện Thu là một đại lý bán lẻ ma túy. Khám xét nhà Thu, cảnh sát phát hiện hơn 7 gram ma túy tổng hợp và 12 gói heroin có trọng lượng hơn 31 gram.

Vụ án đang được Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.
Theo Theo Xuân Lực (danviet.vn)

comments