Nữ phiên dịch lừa gạt các cô gái trẻ sang Malaysia làm gái bán dâm

0
16
3 bị cáo tại phiên tòa

Ngày 29/1, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Thị Phương Long (SN 1984, quê Trà Vinh) 9 năm tù về tội “Mua bán người” và 5 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tồng hình phạt đối với bị cáo Long là 14 năm tù.
Liên quan đến vụ án còn có Yeow Kheng Ho (SN 1981, quốc tịch Malaysia) bị tuyên phạt 4 năm tù và Trần Ngọc Quốc Sang (SN 1990, ngụ quận Gò Vấp) bị phạt 4 năm 6 tháng tù về tội “Cướp tài sản”.
Theo cáo trạng, năm 2004, Long sang Malaysia làm ăn và sinh sống. Đến năm 2009, Long làm việc cho Ooi Chin Chey (Len Chảy, người Malaysia), là chủ của một khách sạn, quán bar. Long có nhiệm vụ phiên dịch, theo dõi và đưa đón các cô gái đi bán dâm.

Sau đó, Len Chảy hứa sẽ trả công cho Long 2 triệu đồng nếu đưa được một cô gái từ Việt Nam sang Malaysia. Chi phí ăn ở, tiền vé máy bay để đưa họ sang Malaysia thì Len Chảy trả, sau đó cấn nợ từ tiền bán dâm.

Từ năm 2010 đến năm 2014, Long đã nhiều lần về Việt Nam đến các vùng quê gạ gẫm các cô gái nhẹ dạ, cả tin. Long đưa chiêu bài đi “xuất khẩu lao động”, hứa bố trí làm việc nhẹ nhàng tại các khách sạn, quán bar và vũ trường với mức lương hấp dẫn.

Với chiêu bài trên, Long đã dụ dỗ đưa được sáu cô gái sang Malaysia. Khi đưa sang đến Malaysia, Long tịch thu hộ chiếu và giấy tờ tùy thân khác của các cô gái rồi chở thẳng đến động mại dâm của Len Chảy lấy tiền công.

Trong tháng 8/2014, Long về Việt Nam và gọi điện thoại cho anh Bùi Minh Đương rủ đi nhậu. Khi anh Đương đến quán, Long nói em kết nghĩa của anh còn nợ mình một số tiền trong việc làm ăn và anh Đương phải trả nợ thay.

Anh Đương từ chối, Long đã cùng với Quốc Sang và Yeow Kheng Ho tìm đến phòng trọ của anh Đương ở quận Tân Bình (TPHCM) đe dọa, đánh đập rồi cướp chiếc điện thoại iPhone 5s trị giá 9,5 triệu đồng.
(Dân Trí)