Nữ nhà báo bị giết hại tại Bulgaria

Vào Chủ Nhật (7 tháng 10), đài CBS dẫn lời các công tố viên và bộ trưởng Bulgaria cho biết một nữ nhà báo đã bị cưỡng hiếp và giết hại tại thành phố Ruse nằm tại phía Bắc Bulgaria, làm chấn động giới báo chí và khiến cộng đồng quốc tế phẫn nộ.

Công tố viên thành phố Ruse Georgy Georgiev cho biết thi thể của nhà báo Viktoria Marinova, 30 tuổi, đã được tìm thấy vào Thứ Bảy (6 tháng 10) gần một con đường dành cho người đi bộ trong công viên gần sông Danube. Ông Georgiev cho biết thêm rằng bà Marinova đã bị đánh liên tục vào đầu và bị siết cổ cho đến chết, nhiều khả năng bà Marinova bị sát hại ngay giữa ban ngày. Đồ đạc cá nhân của nạn nhân, bao gồm điện thoại di động, chìa khóa xe hơi, kiếng mát và một số quần áo của bà đã bị lấy mất.

Hiện nay, các công tố viên đang điều tra tất cả những đầu mối, bao gồm những người thân và đồng nghiệp của nạn nhân. Bộ trưởng Nội vụ Bulgaria Mladen Mladenov đã xác nhận với phóng viên rằng bà Marinova bị cưỡng hiếp trước khi bị giết.

Thủ tướng Boyko Borisov cho biết rất nhiều bằng chứng đã được thu thập, đồng thời tuyên bố rằng việc tìm ra hung thủ chỉ là vấn đề thời gian.

Theo đài CBS, nhà báo Marinova phụ trách một chương trình đối thoại về các vấn đề thời sự mang tên “Detector” thuộc đài truyền hình tư nhân TVN và chương trình chỉ mới được tái phát sóng gần đây. Tập đầu tiên của chương trình được phát sóng vào ngày 30 tháng 9, với nội dung là một cuộc phỏng vấn hai nhà báo điều tra về cáo buộc lừa gạt tiền của Liên minh châu Âu liên quan đến các chính khách và thương gia nổi tiếng.

Tuy nhiên, cảnh sát địa phương cho biết vụ sát hại không liên quan đến công việc của bà Marinova. Theo Hiệp hội các nhà báo châu Âu, các phương tiện truyền thông phải chịu rất nhiều áp lực từ các chính trị gia ở Bulgaria, dẫn đến việc kiểm duyệt nặng nề.

ThéoBTN

SHARE