Nữ nghị sĩ tát đồng nghiệp trên sóng truyền hình

310

Nữ nghị sĩ Ashiq Awan vung tay tát đồng nghiệp Qadir Mandokhail sau khi bất đồng quan điểm trong cuộc tranh luận trên sóng truyền hình.

Cuộc ẩu đả xảy ra khi bà Awan, một thành viên đảng Pakistan Tehreek-e-Insaf, tham gia tranh luận trên sóng truyền hình với nam nghị sĩ Qadir Mandokhail của đảng Nhân dân Pakistan (MNA). Cảnh tượng nữ nghị sĩ tát mặt đối phương do bất đồng quan điểm sau đó nhanh chóng lan khắp các mạng xã hội hôm 10/6.

Do không tìm được tiếng nói chung, bà Awan đã xông vào tát Mandokhail trước. Mandokhail cố giữ tay Awan lại và tiếp tục tranh cãi, song nữ nghị sĩ vẫn hung hăng tát thêm, khiến ông vung tay đáp trả. Người dẫn chương trình và một nhân viên tại trường quay khi ấy đã nỗ lực ngăn cản hai quan chức.

Sau khi video ẩu đả lan truyền khắp nơi, nữ quan chức Awan, người từng là trợ lý đặc biệt về thông tin, truyền thông của Thủ tướng Imran Khan cho biết Mandokhail trước đó đã đe dọa bà và xúc phạm gia đình bà, khiến bà không kiềm chế được. Awan còn cảnh cáo sẽ kiện Mandokhail sau khi tham vấn với luật sư.

Mandokhail trong khi đó cho biết ông không được phép phát biểu trong chương trình tranh luận dù bà Awan đã nói không ngừng nghỉ suốt 30 phút. Mandokhail nói rằng ông đã xin phép được nêu ý kiến, song bị Awan phản đối và còn cáo buộc đảng của ông tham nhũng.

Trước khi ẩu đả với Mandokhail, Awan từng gây chú ý vì cũng tham gia tranh cãi nảy lửa với quan chức Sonia Sadaf về vấn đề thực phẩm không đạt tiêu chuẩn trong chuyến thăm Ramadan Bazar ở thành phố Sialkot.

Theo Vnexpress