Nữ nghị sĩ Mỹ cân nhắc làm phó cho bà Clinton

0
9
FILE PHOTO -- Senator Elizabeth Warren (D-MA) waves at the BlueGreen Alliance Foundation's 2015 Good Jobs, Green Jobs Conference in Washington, April 13, 2015. REUTERS/Yuri Gripas/File Photo

Bà Elizabeth Warren, thượng nghị sĩ bang Massachusetts, tại một sự kiện năm ngoái. Ảnh: Reuters

Trong bài báo độc quyền, Reuters dẫn các nguồn tin thân cận với bà Warren cho biết bà đang liên lạc chặt chẽ với đội chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Dân chủ Clinton và các cuộc đối thoại diễn ra còn thường xuyên hơn trong những tuần gần đây.

Bà Warren, 66 tuổi, đã phát tín hiệu với những người thân cận rằng bà đang suy nghĩ về khả năng trở thành nhân vật số hai của bà Clinton, nhưng chưa thảo luận vai trò này với bà Clinton hay bất cứ ai khác trong chiến dịch của bà.

Bà Warren là một trong những người công khai chỉ trích ứng viên Donald Trump mạnh mẽ nhất tại đảng Dân chủ và ưu tiên của bà là giúp đánh bại ứng viên đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 8/11, các nguồn tin nói.

Tuy nhiên, thượng nghị sĩ đại diện cho bang Massachusetts lo ngại về việc liệu hai người phụ nữ có thể đem đến lợi thế tối ưu cho người Dân chủ để đánh bại được ông Trump hay không.

Bà Warren cũng cam kết thúc đẩy lộ trình chính trị riêng, vốn được mô tả là “cấp tiến hơn”, còn lập trường của bà Clinton ôn hòa hơn. Bà Warren lo ngại với tư cách phó tổng thống hay một chức vụ trong nội các, tiếng nói của bà sẽ không được lắng nghe nhiều như trong Thượng viện Mỹ về các vấn đề bà ưu tiên như giải quyết bất bình đẳng thu nhập.

Bà Clinton tuần này tuyên bố trở thành người phụ nữ đầu tiên dẫn đầu một chính đảng lớn trong cuộc đua vào Nhà Trắng, sau khi thắng lớn ở bang California và New Jersey, củng cố vị trí ứng viên tổng thống đảng Dân chủ năm 2016.

Theo Vnexpress

SHARE