Nữ lực sĩ gốc Việt hồi phục sau khi bị xe đụng trong cuộc thi marathon

0
15
Lani Nguyen Martinez of Pflugerville was struck by a car during the Austin Marathon on Sunday. Martinez, 31, had passed the 17-mile marker of the 26.2-mile race Sunday when she was hit from behind on Foster Lane, between Great Northern Boulevard and Shoal Creek Boulevard. Lani Nguyen Martinez/HANDOUT

Lani Nguyễn trong bệnh viện hôm thứ Hai. (Austin American Statesman)

Một phụ nữ ở Pflugerville, Texas, đã hồi phục sức khỏe vào hôm thứ Năm. Trước đó cô đã mang những vết thương sau khi bị một chiếc xe đụng cô trong cuộc chạy đua Austin Marathon.

Lani Nguyễn Martinez, 31 tuổi, đã vượt qua mốc 17 dặm của cuộc chạy đua 26.2 dặm hôm Chủ Nhật, 14 tháng Hai, 2016, khi cô bị xe tông từ phía sau lưng. Tai nạn xảy ra trên đường Foster Lane, giữa hai đường Great Northern Boulevard và Shoal Creek Boulevard.

Lani Nguyễn đang chạy ở chính giữa làn đường được đánh dấu dành riêng cho những người chạy đua, thì cô bỗng ngã gục ngay trước 11 giờ trưa.

Là một tay đua đang chạy ở khoảng giữa của nhóm chạy nhanh ở phía trước và đám đông ở phía sau, cô trông mong chạy đến trạm nước kế tiếp, do các tình nguyện viên của Hiệp Hội Hội Chứng Down phụ trách, vì cô đang chạy gây quỹ cho tổ chức từ thiện này.

Cô nói với báo Austin American-Statesman, “Tôi thấy một tay đua ngoái cổ lại nhìn tôi, và tôi thắc mắc không hiểu anh ta đang nhìn cái gì. Thình lình tôi cảm thấy bị đụng mạnh, và phía sau đầu tôi đập vào mui xe. Tôi nhớ có nhìn thấy một ánh đèn lóe sáng của một phần chiếc xe, và sau đó tôi lăn ra và đập người xuống vỉa hè.”

Những người chạy đua và những người xung quanh đến giúp cô. Một chiếc xe cứu thương chở cô đến bệnh viện North Austin Medical Center. Ở đó, cô được điều trị những vết bầm tím, một chấn thương, và một chỗ căng thẳng nơi cổ. Cô được bệnh viện cho về nhà cách mấy giờ sau đó.

Lani Nguyễn là một nhân viên phụ trách việc gởi hóa đơn tại công Apple Inc.. Cô cho biết, “Tôi tỉnh dậy cảm thấy như thân thể mình bị đụng bởi một chiếc xe, và rồi nhận ra rằng Quả đúng, mình đã bị xe đụng thật.

“Tôi bị tông và bị nhức đầu nhiều, nhưng đây là lần đầu tôi không bị đau nhức bởi chạy đua.”

1 Vào năm ngoái Lani Nguyễn chạy về tới làn đích trong cuộc chạy đua marathon. Cô cũng dự định chạy tới đích trong năm nay, ngay sau khi bác sĩ cho phép cô chạy đua lại. Các viên chức Austin Marathon nói với cô rằng họ sẽ trao tặng cô huy chương của người về tới đích, khi cô hoàn tất cuộc đua. Cô nói, “Do đó, thay vì dây băng bệnh viện quấn nơi cổ tay, đó sẽ là tấm huy chương.”

Cô sẽ vẫn hội đủ điều kiện lãnh chiếc áo khoác dành cho người tới đích của giải chạy đua Austin Distance Challenge, theo Iram Leon, chủ tịch của Austin Runners Club, cho biết. Câu lạc bộ nay trao giải thưởng cho những lực sĩ nào về tới đích, trong mỗi cuộc trong loạt sáu cuộc chạy đua.

Cô nói, “Tôi hơi thất vọng một chút, nhưng cùng một lúc ít nhất chỉ có tôi bị tai nạn, chứ không phải là một nhóm chạy đua, và tôi không bị gãy tay chân. Tôi cảm thấy may mắn là được có mặt ở đây.”

Người lái xe gây tai nạn là bà cụ Charlotte Moore, 76 tuổi. Bà bị cảnh sát viết hai giấy phạt, một vì tội không dừng xe ở hàng rào chặn đường, và một vì tội không tuân lệnh cảnh sát

:VD:

SHARE