Nữ giám đốc Công ty Nam Dao International bị bắt

Chiếm đoạt gần 2 triệu đô la của đối tác nước ngoài, một nữ giám đốc công ty tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) đã bị Công an bắt tạm giam.

Nữ giám đốc nói trên là Nguyễn Thuỷ Liễu, sinh năm 1966, giám đốc Công ty TNHH Tư vấn và phân phối Nam Dao International, có trụ sở tại quận 10 TPHCM.

Công an TPHCM hôm 6/1 cho truyền thông Nhà nước hay đã bắt tạm giam bà Liễu và khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Việc lừa đảo của bà Liễu bị phanh phui khi một công ty tài chính ở Mỹ tố cáo bà đã chiếm đoạt 1.740.000 đô la là tiền đặt cọc 35% của họ thông qua hợp đồng mua bán găng tay y tế hiệu Vglove của Công ty CP Khải Hoàn.

Thực tế, Công an cho biết, công ty của bà Liễu không có hàng hoá, không có điều kiện khả năng, không có hợp đồng mua bán với Công ty Khải Hoàn nhưng bà Liễu vẫn hứa hẹn, ký hợp đồng với công ty ở Mỹ để bán 100.000 thùng găng tay y tế nhãn hiệu Vglove của Công ty Khải Hoàn.

Bà Liễu sau khi nhận tiền đã không giao hàng theo thoả thuận, ngược lai chiếm đoạt luôn số tiền đặt cọc để sử dụng cho cá nhân. Công an đang mở rộng điều ra.

Trong thời gian xảy ra đại dịch COVID-19, nhiều vụ án lừa đảo liên quan đến việc mua bán găng tay y tế, khẩu trang y tế, thiết bị y tế và lớn nhất là vụ nâng khống giá test xét nghiệm COVID-19 đã được phát hiện.

Qua đó, nhiều lãnh đạo y tế cũng như các cá nhân liên quan đã bị khởi tố. Riêng vụ nâng khống giá bộ xét nghiệm COVID-19 đang gây xôn xao dư luận khi hàng loạt lãnh đạo cấp cao của ngành y tế đã bị bắt.

Theo RFA