Nữ du khách Anh bị cưỡng hiếp ở Thái Lan

0
9

Thị trấn du lịch Pai nổi tiếng ở Thái Lan, nơi nữ du khách Anh bị cưỡng hiếp.

Một quan chức cảnh sát cấp cao Thái Lan gây ra làn sóng phẫn nộ khi ông tuyên bố rằng, việc nữ du khách Anh bị cưỡng hiếp tại thị trấn du lịch nổi tiếng ở phía Bắc nước này là do quán bar đã mở cửa quá muộn và nạn nhân say xỉn đến mức bất tỉnh.

Theo Telegraph, thiếu nữ người Anh giấu tên cho biết, cô bị một công nhân xây dựng Thái Lan cưỡng hiếp sau khi anh ta ngỏ ý cho cô đi nhờ về nhà nghỉ ở gần thị trấn Pai, địa điểm du lịch rất nổi tiếng với khách nước ngoài. Tuy nhiên, sau đó, gã công nhân đưa nạn nhân tới nơi vắng vẻ, cây cối rậm rạp và cưỡng hiếp cô.

Nghi phạm Chanchai Intiang, 25 tuổi đã bị bắt giữ ngày 2/11 sau vụ cưỡng hiếp. Ban đầu, anh ta tuyên bố rằng, nữ du khách người Anh tình nguyện quan hệ tình dục với mình. Tuy nhiên, sau khi bị cảnh sát thẩm vấn, Chanchai Intiang đã thừa nhận cáo buộc cưỡng hiếp, theo Chiangmai City Life.

Tuy nhiên, Phó Ủy viên Cảnh sát Quốc gia Thái Lan, Tướng Wut Lippatapanlop lên tiếng đổ lỗi cho nạn nhân, cho rằng, việc nữ du khách quá say xỉn, không còn khả năng tự vệ là một nguyên nhân dẫn đến vụ cưỡng hiếp. Tướng Wut Lippatapanlop cũng nhấn mạnh rằng, vụ việc đã ảnh hưởng đáng kể tới hình ảnh của đất nước Thái Lan.

Sau đó, cảnh sát Thái Lan đã được lệnh kiểm tra và giám sát chặt chẽ tất cả các quán bar và quán rượu để đảm bảo những nơi này phải đóng cửa đúng giờ.

Đây không phải là lần đầu tiên giới chức Thái Lan đổ lỗi cho các nạn nhân và đưa ra những tuyên bố gây tranh cãi về nạn cưỡng hiếp. Năm 2014, một nữ du khách người Anh khác tên là Hannah Witheridge, 23 tuổi đã thiệt mạng vì chấn thương ở đầu sau khi bị tấn công và bị cưỡng hiếp trên bãi biển ở Koh Tao, Thái Lan.

Theo Telegraph, thời điểm đó, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha đã lên tiếng tuyên bố rằng, các nữ du khách nước ngoài sẽ không “an toàn nếu họ mặc bikini trừ phi họ không xinh đẹp”.

Tuyên bố trên của ông Prayuth Chan-o-cha đã khiến dư luận phẫn nộ và sau đó ông phải lên tiếng xin lỗi.

Theo Dân Việt