Nữ doanh nhân gốc Việt đưa 20 chuyên gia ung thư Mỹ tới Việt Nam

0
15

Cô Trương Thanh Thủy đến với ngành y khoa Hoa Kỳ trong tư cách là một bệnh nhân ung thư 31 tuổi. Trước khi bị bệnh, cô là một doanh nhân thuộc loại không ngừng tái tạo chính mình.

Cô đã lần lượt lập ra ba công ty, thực hiện chuyến du hành một mình xuyên nước Mỹ, và trở về Việt Nam sản xuất phim. Tại đây, cô được chẩn đoán ung thư phổi giai đoạn cuối. Thay vì cảm thấy tuyệt vọng thì cô lại quyết định thành lập một tổ chức giúp bệnh nhân ung thư ở Việt Nam.

Cô Thủy cho biết cô rất mong rằng những thông tin về bệnh ung thư, mà cô thu thập được trong khi cô tìm kiếm phương pháp điều trị cho chính mình, có thể giúp nhiều bệnh nhân khác.

Nhưng không chỉ cung cấp thông tin về ung thư, cô còn đặt mục tiêu kết nối các bệnh nhân với nhau để hỗ trợ lẫn nhau thay vì cảm thấy bất lực và cô đơn. Tổ chức của cô tên là Salt Cancer Initiative, tạm dịch Sáng Kiến Ung Thư Muối, theo biệt danh của cô chủ tịch là “Thủy Muối”.

Những nỗ lực này đã đánh động sự quan tâm của các giới chức trường cũ của cô là Đại học Nam California USC. Hiệu trưởng USC Michael Quick tuyên bố, trường USC đang hợp tác với Sáng Kiến Ung Thư Muối để tổ chức hội nghị chuyên ngành ung bướu đầu tiên tại Việt Nam.

Theo tạp chí mạng Inc.com, khoảng 20 chuyên gia ung thư và giáo sư từ Trung Tâm Ung Thư MD Anderson ở Texas sẽ bay sang Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm với các bác sĩ chuyên ngành của Việt Nam trong hội nghị từ ngày 5 đến 7 tháng 9.

Trong khi đó, cô Trương Thanh Thủy tiếp tục giúp đỡ Trung Tâm Sinh Học Hội Tụ Michelson của trường USC trong một dự án nghiên cứu nhằm giúp đỡ bệnh nhân ung thư.

Theo SBTN

comments

SHARE