Nữ DJ gốc Việt bị bắt về tội bắt cóc con của mình

0
315

Chân dung của nữ DJ gốc Việt Angie Vũ Hà (Hình: Janette Pellegrini/ Getty Images)

Cựu nữ thí sinh America’s Got Talent và DJ người Mỹ gốc Việt Angie Vũ Hà bị bắt giam ở New York sau khi cố tình đưa con gái của mình sang nước ngoài vừa cho biết cha của đứa bé chưa bao giờ muốn nuôi nấng đứa con của cô.

Trong khi cô Hà bị tạm giam tại phi trường thì đứa con gái được đưa sang Pháp.

“Tôi sinh ra con bé và nuôi nấng nó trong suốt bảy năm đầu tiên mà không có đồng bạc từ người cha của nó”, cô Hà nói. Cô bị bắt vào ngày 4 Tháng Mười Một khi đang dắt đứa con gái chín tuổi của mình lên máy bay trốn sang Trung Quốc tại phi trường John F. Kennedy ở New York.

Ngoài ra, cô còn cung cấp các email chứng minh rằng cha của đứa bé, ông Richard Froger, quốc tịch Pháp, chưa bao giờ quan tâm đến con gái của mình cho tới khi ông ta đột ngột có giấy lệnh của tòa án về quyền giám hộ.

“Tôi đã nói với cô rằng tôi không muốn có con,” ông Richard viết rõ trong một email gửi cho cô Hà vào năm 2005 sau khi cô nói với ông rằng cô đang mang thai.

Cô Hà khẳng định phải mất năm năm sau thì ông Richard mới chịu nhận trách nhiệm làm cha của mình.

“Tôi sẵn sàng thực hiện trách nhiệm của tôi”, ông Richard viết trong một email vào năm 2010. “Mỗi sáng thức dậy, tôi không thể nào chịu được khi biết rằng con gái của mình đang sống ở một nửa vòng trái đất mà không biết gì về nó”.

Nhưng sau đó, ông Richard không thường xuyên thăm cho con gái mình và thậm chí còn biến mất trong một thời gian dài không liên lạc. Ngoài ra, ông Richard còn cáo buộc cô Hà không thích hợp với việc làm mẹ vì những hình ảnh khêu gợi của cô lan truyền trên mạng.

Trong một phiên tòa ở Pháp vào Tháng Sáu vừa qua, ông Richard tiếp tục cáo buộc cô Hà ‘là một ngôi sao khiêu dâm’ và hình ảnh khêu gợi của cô tràn ngập trên mạng xã hội. Ông cho rằng cô Hà sẽ là tấm gương xấu cho con gái của mình.

“Ông ấy nói dối với Interpol và tòa án Mỹ để buộc con tôi rời xa tôi và buộc tôi phải vào tù. Tôi lo cho tương lai của con tôi sau này và mối quan hệ giữa tôi và nó sẽ đi đến đâu đây?”, cô Hà nói.

Cô Hà phủ nhận chuyện Interpol cho rằng cô lên kế hoạch chạy trốn và bắt cóc con của mình mà thay vào đó nói rằng cô đưa con về Việt Nam để nộp giấy tờ đấu tranh quyền giành nuôi con

:NV:

SHARE