Nữ dân biểu Cộng Hòa cảnh báo về nguy cơ khủng hoảng giới tính trong Quốc hội

Bà Elise Stefanik - Ảnh: NPR

New York City – Vào cuối tuần trước, nữ dân biểu Cộng Hòa Elise Stefanik của New York cho biết, đảng Cộng Hòa của bà đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng về số lượng nữ giới tại Quốc hội, và thêm rằng đảng Cộng Hòa hiện chỉ có 13 nữ dân biểu ở Hạ viện, giảm đáng kể so với 23 người vào nhiệm kỳ trước đó.

Bà Stefanik đã rời khỏi vị trí lãnh đạo ban tuyển mộ của đảng Cộng Hòa Hạ viện vào tháng trước. Tuy nhiên, với tổ chức mà bà Stefanik mới thành lập, có mục tiêu hỗ trợ các nữ ứng cử viên, bà vẫn là một trong các nhân vật được đảng Cộng Hòa quan tâm hàng đầu. Tổ chức mới của bà Stefanik, có tên E-PAC, được thành lập vào ngày 17 tháng 1. Trong lễ ra mắt, nhiều nhân vật hàng đầu của đảng Cộng Hòa đã nói chuyện về các vấn đề như cách thức gây quỹ, chiến lược tuyển mộ, và vượt qua sự kỳ thị giới tính.

Một trong những điều được nhiều người quan tâm là Tổng thống Donald Trump cần làm gì đối với các nỗ lực của đảng Cộng Hòa, trong việc thu hút cử tri nữ giới và các nữ ứng cử viên tiềm năng. Một số cuộc thăm dò trước đây từng cho thấy rằng, Tổng thống Trump là lý do khiến một số phụ nữ rời khỏi đảng Cộng Hòa.

Tuy nhiên, trong lễ ra mắt E-PAC, bà Stefanik bác bỏ ý kiến cho rằng ông Trump có ảnh hưởng tới việc tuyển mộ, nói rằng nữ giới, đặc biệt là phụ nữ trẻ độc thân, đã có xu hướng bỏ phiếu cho Dân Chủ từ trước thời Tổng thống Trump. Bà Stefanik cho rằng, đảng Cộng Hòa nên hỗ trợ các ứng cử viên nữ ngay từ vòng bầu cử sơ bộ, để giúp đảng này tăng số lượng đại diện nữ giới tại Quốc hội.

Theo SBTN

SHARE