Nữ công dân Việt tự gây thương tích, tử vong tại Sứ quán Việt Nam ở Malaysia

Ngày 2-4, tại trụ sở đại sứ quán ở thủ đô Kuala Lumpur, 1 nữ công dân Việt Nam đã có hành động tự gây thương tích dẫn đến tử vong.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, vào khoảng 11 giờ 00  sáng ngày 2-4, chị Trần Thị Mai đến Đại sứ quán làm thủ tục xin cấp giấy thông hành về nước.

Tại phòng chờ, khi chưa nộp hồ sơ làm thủ tục và tiếp xúc với cán bộ lãnh sự, chị Mai có biểu hiện bất bình thường (đạp bàn, la hét…) và rút dao từ trong túi xách mang theo người tự gây thương tích. Sự việc diễn ra đột ngột, nhân viên bảo vệ, cán bộ của Đại sứ quán và những người có mặt chờ làm thủ tục không kịp can thiệp.

Cán bộ Đại sứ quán và một số bà con Việt Nam đang có mặt ở Đại sứ quán đã ngay lập tức đưa chị Trần Thị Mai vào bệnh viện cấp cứu, đồng thời thông báo cho cảnh sát sở tại. Mặc dù đã được cứu chữa, nhưng do mất nhiều máu nên nạn nhân đã tử vong sau đó.

Cảnh sát Malaysia đã đến khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của một số nhân chứng để tiến hành điều tra vụ việc. Đại sứ quán đã cung cấp trích xuất camera để phục vụ điều tra.

Bộ Ngoại giao đã đề nghị Bộ Công an xác minh nhân thân của chị Trần Thị Mai để có cơ sở thông báo và hướng dẫn gia đình các thủ tục cần thiết, giải quyết hậu sự, đồng thời chỉ đạo Đại sứ quán theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ, yêu cầu cơ quan chức năng của Malaysia khẩn trương điều tra và có kết luận về vụ việc trên.

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, trước khi chị Trần Thị Mai vào phòng chờ làm thủ tục, giữa hai người (chị Mai và người đàn ông cùng đi) đã xảy ra cãi cọ, xô xát bên ngoài cổng đại sứ quán. Người đàn ông đã có hành động thô bạo với chị Trần Thị Mai.

Thông tin ban đầu xác nhận người đàn ông cũng là người Việt Nam và là người môi giới đưa chị Trần Thị Mai sang Malaysia.

Theo Người Lao Động
SHARE