Nữ cảnh sát trưởng đầu tiên của San Francisco nhậm chức

0
10

Nữ Cảnh Sát Trưởng Vicky Hennessy. (Hình: followhillaryslead.org)

Vicki Hennessy, vị cảnh sát trưởng thứ 35 của thành phố và San Francisco County ở California và cũng là người phụ nữ đầu tiên được bầu vào chức vụ này, đã tuyên thệ nhậm chức vào hôm Thứ Sáu, theo tin của đài NBC Bay Area.Đây là vị nữ cảnh sát trưởng đầu tiên trong lịch sử 164 năm của Sở Cảnh Sát San Francisco.

Bà Hennessy thắng vị cảnh sát trưởng đương nhiệm, là Ross Mirkarimi, với 61% số phiếu bầu.

Thượng Nghị Sĩ Dianne Feinstein, từng là nữ thị trưởng đầu tiên của san Francisco, làm lễ tuyên thệ cho bà Hennessy vào lúc 9 giờ 45 phút sáng.

Vị tân cảnh sát trưởng được mọi người có mặt tại buổi lễ, bao gồm cư dân, vị thị trưởng, các giám sát viên, các cựu thị trưởng, và vị bộ trưởng tư pháp tiểu bang, cùng đứng dậy vỗ tay nồng nhiệt chào mừng.

Bà Hennessy, một sĩ quan cảnh sát kỳ cựu với 40 năm công vụ, kế vị ông Ross Mirkarimi, vị cảnh sát trưởng vừa rời khỏi chức vụ sau mấy năm sóng gió cuối cùng trong chức vụ của ông, trong đó có vụ ông thả một di dân Mexcico không có giấy tờ ra khỏi tù mà không thông báo cho sở di trú liên bang hồi năm ngoái.

Vị tân cảnh sát trưởng hứa quyết “tái lập tư cách lãnh đạo” và niềm tin cho sở cảnh sát, đồng thời bảo đảm rằng ngành công lực thành phố luôn giữ thăng bằng giữa công lý hình sự và công lý xã hội để đem lại lợi ích chung cho dân chúng San Francisco

:NV:

SHARE