Nữ cảm tình viên IS khoét tường vượt ngục

393
Bên trong một nhà tù tại Pháp. Ảnh: AFP.

Một nữ cảm tình viên IS khoét tường phòng giam và tính dùng dây bện từ ga trải giường để vượt ngục, song bị các quản giáo ngăn chặn.

Vụ vượt ngục bất thành xảy ra ngày 14/11 tại nhà tù Fresnes ở Val-de-Marne. Giới chức Pháp cho biết nữ phạm nhân khoét tường phòng giam và cố gắng leo xuống bằng dây bện từ ga trải giường. Hệ thống dò chuyển động phát báo động tới các quản ngục sau khi nữ phạm nhân rời phòng giam, người này bị bắt lại sau đó.

Sau vụ vượt ngục bất thành, các quản ngục tại nhà tù Fresnes kiểm tra toàn bộ phòng giam phạm nhân nữ khác để đảm bảo họ vẫn ở trong. Lực lượng chức năng đã mở một cuộc điều tra về vụ vượt ngục bất thành, Bộ Tư pháp Pháp cho biết và chưa công bố thêm chi tiết.

Truyền thông Pháp đưa tin nữ phạm nhân vượt ngục bất thành là cảm tình viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Nữ phạm nhân này bị bắt sau khi tới Syria gia nhập IS rồi trở về Pháp. Fresnes là nhà tù lớn thứ hai tại Pháp, nằm ở khu vực phía nam Paris và là một trong ba nhà tù lớn trong khu vực.

Theo vnexpress