Nộp 25 tỷ đồng, Nguyễn Đức Chung được giảm 3 năm tù, không còn bị kê biên nhà

Ngôi nhà 88 Trung Liệt của vợ chồng ông Nguyễn Đức Chung

Báo đảng cho hay, sau khi nộp 25 tỷ đồng “khắc phục hậu quả”, cựu chủ tịch Hà Nội được giảm 3 năm tù, hủy bỏ biện pháp kê biên tài sản đối với nhà đất và hai căn hộ chung cư cao cấp.

Cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa được tòa tuyên giảm án 8 năm tù còn 5 năm với cáo buộc “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” trong vụ mua chế phẩm Redoxy-3C.

Bên cạnh đó, Theo báo Dân Trí, vợ chồng ông Chung được hủy bỏ lệnh kê biên nhà đất diện tích 102,7 m2 tại 88 phố Trung Liệt, quận Đống Đa, hai căn hộ cùng có diện tích 175,7 m2 tại một khu chung cư cao cấp trên đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân.

Nguyễn Đức Chung đang phải thi hành án tổng cộng 10 năm tù

Hồi tháng 12/2021, khi ra tòa với cáo buộc “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, ông Chung nói: “Tôi phải gánh trực tiếp tù đầy nhưng tôi còn có bố mẹ già, còn có hai con. Tài sản làm được gì tôi đều khai báo trung thực trong hồ sơ khai báo tài sản, không giấu một cái gì. Hiện nay làm lợi cho Nhà nước vậy nhưng nhà tôi lại bị tịch thu, kê biên. Tôi vẫn bảo lưu ý kiến của mình, luận tội của Viện Kiểm sát là oan cho tôi, mong muốn Hội đồng Xét xử xem xét.”

Đáng lưu ý, chỉ khi ông Chung “ngã ngựa” và bị phạt tù, báo đảng mới dám đả động đến tài sản của ông này nhưng cũng không dám nói rõ vì sao vị cựu chủ tịch có thể sắm nhà triệu đô với mức lương công chức nhà nước. Việc này cũng tương tự với các giới chức khác như cựu Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh.

Bài liên quan

Chu Ngọc Anh sở hữu dinh thự hơn $3.4 triệu

Phó chủ tịch Nghệ An qua đời, để lại biệt phủ to vật vã