NÓNG: ĐT Anh công bố HLV mới trong 24 giờ tới

0
11

Người sẽ ngồi vào chiếc ghế nóng ở ĐT Anh không ai khác chính là Sam Allardyce. Trong 1 tuần trở lại đây, nhà cầm quân này đã tham dự nhiều buổi đàm phán với FA và đã đồng ý các điều khoản để trở thành vị thuyền trưởng mới của Tam sư.

Cụ thể, theo thông tin mới được SkySport đăng tải, LĐBĐ Anh (FA) sẽ tổ chức buổi họp báo ra mắt HLV Sam Allardyce trong ngày thứ Năm này (21/7). Cũng theo SkySport, Sunderland đã thông báo việc HLV Allardyce chia tay sân Ánh sáng và lập tức tìm kiếm người thay thế.

Nhiệm vụ tìm kiếm HLV mới cho ĐT Anh đã được giao cho 3 nhân vật quan trọng nhất của FA là Giám đốc điều hành Martin Glenn, Phó Chủ tịch David Gill và Giám đốc kĩ thuật Dan Ashworth. Sau quá trình dài đàm phán, bộ 3 này đã thống nhất bổ nhiệm 1 vị HLV nội thay vì HLV nước ngoài.

Trong quá trình tìm kiếm, FA đã chọn 2 ứng cử viên là Sam Allardyce (Sunderland) và Steve Bruce (Hull City). Trong đó, Big Sam là người được tín nhiệm hơn cả.

“Chúng tôi đã tìm kiếm HLV mới cho ĐT Anh được 3 tuần và mọi chuyện đang diễn ra rất tốt đẹp. Chúng tôi chắc chắn về những gì mình tìm kiếm và đang theo đuổi ứng cử viên tốt nhất cho công việc này. Chúng tôi không muốn 1 giải pháp ngắn hạn cho 1 vài năm mà muốn 1 người có thể gắn bó lâu dài để phát triển đội bóng”, Giám đốc điều hành Martin Glenn chia sẻ.

Cách đây 10 năm, Sam Allardyce từng được FA cân nhắc sau khi chia tay Sven-Goran Eriksson. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, Big Sam lại để thua trong cuộc chiến với Steve McClaren.

Trong sự nghiệp, Sam Allardyce từng dẫn dắt nhiều CLB ở Premier League như Bolton, Newcastle, Blackburn, West Ham và gần nhất là Sunderland. Bởi vậy, ông đã quá quen thuộc với môi trường bóng đá Anh và được coi là người phù hợp nhất cho vị trí bỏ lại của Roy Hodgson.

Theo Bóng Đá Số