NÓNG: Atletico chính thức bị cấm chuyển nhượng

Như chúng ta đã biết, Atletico Madrid đã bị FIFA cấm chuyển nhượng (chiều đăng ký cầu thủ mới) trong 2 mùa giải sau khi vi phạm quy tắc chiêu mộ cầu thủ dưới 18 tuổi.
Atletico đã chấp nhận án phạt ở kỳ chuyển nhượng tháng 1 năm 2017 nhưng họ quyết tâm kháng án cho kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay. Đáng tiếc cho đội bóng thành Madrid khi Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS) đã phũ phàng bác bỏ đơn kháng án này.
Điều đó có nghĩa Atletico tiếp tục không có quyền đăng ký cầu thủ mới cho đến tháng 1 năm 2018. Tất nhiên ở chiều ngược lại, Atletico vẫn có quyền bán cầu thủ nếu muốn.
Bên cạnh đó, họ cũng có thể mua trước cầu thủ từ mùa hè năm nay nhưng chỉ sử dụng họ ở nửa sau mùa giải mới – giống như cách Barcelona từng làm ở mùa hè năm ngoái.
Trong thông báo trên trang chủ, Atletico đã chỉ trích FIFA và CAS đối xử không công bằng với họ. Bên cạnh đó, đội bóng thành Madrid khẳng định họ đã chuẩn bị sẵn kế hoạch cho trường hợp xấu nhất, qua đó trấn an người hâm mộ.
Tất nhiên, án phạt này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch chuyển nhượng của Atletico. Hiện tại, họ đang phải đối mặt với cuộc chiến giữ chân tiền đạo chủ lực Griezmann trước sự lôi kéo của Man Utd.
Nếu mất Griezmann, Atletico sẽ không có người thay thế cho đến tháng 1 năm sau.
Cùng chịu án phạt với Atletico Madrid hồi tháng 7 năm ngoái còn có đội bóng hàng xóm Real Madrid. Tuy vậy, Real Madrid đã được giảm án cấm xuống còn 1 kỳ chuyển nhượng sau khi kháng án thành công vào tháng 12.
Theo Bóng Đá Số