NÓNG: 5 tướng cảnh sát biển Việt Nam bị bắt vì tham nhũng

73
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, cựu Tư lệnh Cảnh sát biển, là một trong 5 người bị khởi tố, bắt tạm giam

Nửa năm sau khi bị Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương hài tội, 5 cựu tướng lĩnh của Cảnh sát biển Việt Nam bị bắt, khởi tố với cáo buộc tham nhũng.

Báo đảng cho hay, với những vi phạm nghiêm trọng, 5 cựu tướng lĩnh và 2 sĩ quan cấp tá thuộc lực lượng cảnh sát biển vừa bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam.

5 tướng lĩnh bị bắt gồm: Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, cựu Tư lệnh Cảnh sát biển; trung tướng Hoàng Văn Đồng, cựu Chính ủy Cảnh sát biển; thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, cựu Phó chính ủy Cảnh sát biển; thiếu tướng Phạm Kim Hậu, cựu Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Cảnh sát biển và thiếu tướng Bùi Trung Dũng, cựu Phó tư lệnh Cảnh sát biển.

Cùng bị khởi tố, bắt giam còn có đại tá Nguyễn Văn Hưng và thượng tá Bùi Văn Hòe. Ông Hưng từng giữ các chức vụ Chủ nhiệm Kỹ thuật và Phó tư lệnh Cảnh sát biển. Ông Hòe từng giữ chức vụ Phó trưởng Phòng Tài chính thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển.

Cảnh sát biển Việt Nam trên tàu CSB 8003 

“Gây tổn hại uy tín của tổ chức đảng và quân đội”

Hồi tháng 10/2021, ông Nguyễn Văn Sơn bị Ban Bí thư kết luận “suy thoái về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc khi ký ban hành một số văn bản quan trọng trong công tác trọng yếu. Thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác nghiệp vụ và pháp luật, để xảy ra việc xử lý một số vi phạm không đúng quy định, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.”

Thời điểm đó, thông cáo báo chí của Ủy ban Kiểm tra Trung ương cáo buộc các vị tướng nêu trên “vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của Bộ Quốc phòng trong công tác quản lý, sử dụng tài chính, thực hiện dự án đầu tư xây dựng cơ bản, mua sắm vật tư, trang bị kỹ thuật và trong đấu tranh phòng, chống buôn lậu, giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn trên biển”.

Các hành vi này bị cho là “đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại lớn tiền và tài sản của Nhà nước, ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, tổn hại uy tín của tổ chức đảng và Quân đội, gây bức xúc trong cán bộ, chiến sĩ.”

Theo RFA, một số nguồn tin giấu tên trong Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết: Đã có rất nhiều hành vi tham nhũng ở đây. Rất nhiều chuyến công tác, tuần tra của Cảnh sát biển chỉ là “trên giấy”, để các lãnh đạo lấy số xăng dầu đó bán chia nhau. Nói nôm na là các lãnh đạo này đã “vẽ” ra rất nhiều các hoạt động “khống” của lực lượng Cảnh sát biển, từ đó lấy rất nhiều xăng dầu bán ra ngoài, thu lợi bất chính hàng trăm tỉ đồng.

Ngoài ra, dư luận cũng không lạ gì chuyện đấu thầu mua sắm trang thiết bị cho chính quyền luôn bị kê giá, kê khống, tráo đổi vật tư nguyên liệu. Đơn cử như các vụ án Vinashin, Vinalines đều cho thấy việc nâng giá để mua các thiết bị “bỏ đi” nhưng với giá trên trời này. Ví dụ, theo kết luận điều tra của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an, chiếc ụ tàu nổi 83M trong vụ án trên đã được Vinalines có quyết định mua vào tháng 10/2007. Khi ấy ụ tàu này đã có tuổi thọ tới 42 năm, doanh nghiệp chủ ụ tàu này tại Nga chỉ đưa ra giá bán 5 triệu USD. Thế nhưng Vinalines lại mua qua một công ty môi giới tại Singapore với giá tới 9 triệu USD, theo quyết định của chủ tịch Hội đồng Quản trị Vinalines khi ấy là ông Dương Chí Dũng đã phê duyệt.

Những hành vi tham nhũng tương tự như vậy không chỉ có ở các vụ như Vinashin, Vinalines mà nay cũng có thể xuất hiện ở ngay cơ quan đầu não của Cảnh sát biển Việt Nam.

Định Tường