Nỗi đau của chàng sinh viên khi bố bị tâm thần giết cả mẹ và bà ngoại

0
12

Sự việc đau lòng xảy ra đã hơn 3 tháng, nhưng trên gương mặt em Bùi Kim Hùng, vẫn chưa hết bàng hoàng

Chúng tôi về thăm gia đình em Bùi Kim Hùng ở đội 4, thôn Lưu Xá, xã Hồ Tùng Mậu, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. Vừa lúc Hùng từ trường về để làm giỗ 100 ngày cho mẹ và bà ngoại. Dù sự việc đau lòng xảy ra đã hơn 3 tháng, nhưng trên gương mặt chàng sinh viên đại học Xây dựng, hiện vẫn chưa hết bàng hoàng và nặng trĩu ưu phiền, khi cái chết của mẹ và bà ngoại mình lại do người bố bị tâm thần gây ra.

“ Từ ngày mẹ mất, bố vào trại tâm thần, thú thực tâm trí em rối bời lắm ạ. Nhiều đêm cứ nhắm mắt lại em lại nghĩ về mẹ, cả cuộc đời mẹ vất vả chăm chút cho cả gia đình. Bố em mắc bệnh tâm thần đã lâu, nên mọi gánh nặng đều trút lên vai mẹ hết, vậy mà chẳng bao giờ mẹ than thở hay oán trách gì cả…Em thương mẹ lắm nên bao năm qua chỉ biết cố gắng học thật tốt cho mẹ vui. Vậy mà em vừa bước vào giảng đường đại học chưa kịp báo hiếu gì cho mẹ, thì mẹ đã đi rồi…” . Những kí ức về mẹ, khiến Hùng lại bật khóc nức nở.

2-1493250250026

 

Mẹ chết, bố vào trại tâm thần, anh đi học, em Bùi Kim Hiếu, 12 tuổi phải nương nhờ ông bà nội già yếu

Câu chuyện đau buồn bắt đầu từ hơn 10 năm trước, bất hạnh bỗng dưng giáng xuống gia đình nhỏ êm ấm của Hùng. Người bố hiền lành, khỏe mạnh của em tự nhiên phát bệnh tâm thần. Để vừa lo chữa trị cho chồng, vừa nuôi nấng chăm sóc cho 2 con còn nhỏ dại, chị Lê Thị Nhung (mẹ em Hùng) vừa phải lao động cật lực, vay mượn khắp nơi đắp đổi cuộc sống. Anh Hiền (bố em Hùng) điều trị ở viện tâm thần Hải Dương được một thời gian, thấy bệnh tình của anh thuyên giảm, nên gia đình xin cho anh về nhà.

3-1493250250038

 

Ngôi nhà của 2 em, nơi xảy ra thảm án là nỗi ám ảnh ghê gớm với anh em Hùng, Hiếu

Rồi ai có thể ngờ tai họa bất ngờ ập như một cơn ác mộng. Đêm 19 tháng 1 năm nay, anh Hiền phát điên ra tay sát hại vợ và mẹ vợ, đâm trọng thương bố vợ. Lúc đó Hùng đang đi học ở Hà Nội, còn em Hiếu đang ngủ ở nhà ông nội. Bởi, nhà em chật hẹp chỉ có một chiếc giường nên 2 anh em Hùng thường ngày, cứ ăn cơm xong là xuống nhà ông nội học và ngủ nhờ. Có lẽ nhờ vậy, mà anh em Hùng, Hiếu đã thoát được kiếp nạn.

4-1493250250048

 

Hiện 2 anh em không dám ở nhà, chỉ để đặt bàn thờ người mẹ xấu số

Ôm chặt 2 đứa cháu bất hạnh trong lòng , ông nội Bùi Kim Binh đau xót chia sẻ: “ Sự việc đau lòng cũng đã xảy ra rồi, giờ gia đình cũng ít nhắc lại. Giờ chỉ thương 2 đứa cháu côi cút tội nghiệp, tương lai chúng nó giờ đây sẽ ra sao khi chúng tôi cũng đã già yếu chẳng làm được gì. Thằng cháu Hùng đã có lần xin tôi cho nghỉ học để đi làm nuôi em nó, nhưng tôi nói tôi còn sống sẽ cố lo cho cháu học xong, có như vậy mẹ nó dưới suối vàng mới an tâm được…”

5-1493250250060

 

Thương các cháu vô cùng, nhưng ông bà nội già yếu đã “Lực bất tòng tâm”. Cả nhà chỉ trông trờ vào khoản trợ cấp thương binh 1 triệu bảy trăm ngàn/ tháng của ông Binh

Ông vừa nói vừa khóc, những giọt nước mắt hiếm hoi lăn nhanh trên gương mặt già nua, khắc khổ. Đi bộ đội, bao năm ông Binh chiến đấu ở nhiều chiến trường ác liệt, rồi xuất ngũ với thương tật ¾ , đau đớn thể xác cỡ nào, cũng chẳng lấy nổi của ông 1 giọt nước mắt. Vậy mà giờ đây khi cứ nhìn 2 đứa cháu côi cút tội nghiệp, ông lại khóc. Thương các cháu lắm, đau lòng lắm, nhưng giờ đây sức ông đã tàn, lực đã bất tòng tâm. Cả nhà chỉ trông trờ vào khoản trợ cấp thương binh 1 triệu bảy trăm ngàn/ tháng của ông.

6-1493250250072

 

Không biết ông bà nội già yếu còn lo cho các cháu được bao lâu?

Là cán bộ địa phương và là hàng xóm chứng kiến từ đầu câu chuyện đau buồn của gia đình Hùng, anh Nguyễn Công Học, chủ tịch UBMTTQ xã Hồ Tùng Mậu cho biết: “ Gia đình cháu Hùng là hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của xã nhiều năm nay, bố cháu mắc bệnh tâm thần hơn 10 năm rồi, bản thân cháu dù hoàn cảnh khó khăn vẫn vươn lên học tập tốt. Sự việc đau lòng xảy ra, giờ đây gia đình cháu khó khăn lại chồng chất khó khăn. Qua đây, tôi cũng xin tha thiết gửi lời nhờ mọi người giúp đỡ cho gia đình cháu. Giúp anh em cháu được tiếp tục học tập…”

7-1493250250083

 

Mong rằng sẽ có nhiều nhà hảo tâm trợ giúp để Hùng tiếp tục được đứng trên giảng đường đại học

Chia tay em mà lòng chúng tôi cứ day dứt mãi không nguôi, liệu Hùng có thể tiếp tục ngồi trên giảng đường đại học, để tiếp tục thực hiện ước mơ của mình, hay em phải dừng lại để chăm lo cho đứa em còn thơ dại…!?

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Em Bùi Kim Hùng, Lớp 61 XE1, Khoa Xây dựng dân dụng & Công nghiệp, trường Đại học Xây dựng Hà Nội

Địa chỉ: đội 4, thôn Lưu Xá, xã Hồ Tùng Mậu, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.

ĐT 0917 151 328

Dân trí

SHARE