Nỗi ám ảnh của người phụ nữ bị chồng hờ toan sát hại

0
14

Viết thương do Bắc gây ra còn ám ảnh với chị T.

Ngày 21/11, trò chuyện với PV báo Người Đưa Tin, chị Lê Thị Th. (SN 1986, quê Nghệ An, tạm trú thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) cho biết các vết thương trên người đã lành. Trong tâm trạng, trí nhớ chị vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhắc lại cuộc truy sát kinh hoàng của gã chồng hờ Bùi Văn Bắc (SN 1980, quê Nghệ An, tạm trú thị xã Thuận An).

Chị T. kể lại nỗi buồn về cuộc hôn nhân chắp vá. Theo đó, chị ở quê vào Bình Dương làm kinh tế hơn chục năm nay. Năm 2010, chị nên duyên với người đàn ông cùng quê và có với nhau một con gái 5 tuổi.

Cuộc sống sau hôn nhân có nhiều bất đồng quan điểm sống, rồi hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn tình cảm, kinh tế. Cuối cùng, chị quyết định ly hôn giải phóng số phận cho cả hai vào năm 2012. Chị T. được quyền nuôi con.

Từ cuộc hôn nhân đổ vỡ, chị T. không màng tới chuyện tình cảm nữa mà suốt ngày lao vào công việc buôn bán quần áo và chăm sóc con. Mọi việc giao tiếp với hàng xóm láng giềng, đặc biệt là đàn ông, con trai đều bị chị từ chối.

Chị nói: “Do mình gặp người chồng không tốt, nên cứ nhìn thấy đàn ông là sợ. Phần vì, cũng đã xác định ở vậy cho yên thân, phần vì mình nghĩ giành hết tình cảm cho con gái rồi. Vậy mà, không hiểu sao khi gặp Bắc tán tỉnh, yêu đương mình lại chấp nhận được …”.

1

Tàn dư vết thương trên cánh tay chị T. bị Bắc dùng mỏ lết phang.

Theo chị T. kể, trong một lần đi liên hoan cùng bạn bè, chị gặp Bắc rồi nói chuyện. Sau đó, Bắc liên tục điện thoại hỏi thăm, tìm tới nhà trọ của chị chơi.

Ban đầu, vì nể khách, chị T. không nỡ đuổi. Nhưng thời gian trôi qua vài tháng, Bắc liên tục ngồi chai lì trong phòng. Thấy vậy, chị T. nói Bắc đừng đến đây nữa, thì y đáp lại rằng đã có tình cảm với hai mẹ con.

Qua đó, Bắc ngỏ ý được sống chung nhà để tiện đường chăm sóc cho hai mẹ con chị. Rồi, gã còn hứa sẽ làm một người chồng có trách nhiệm, yêu thương cả con riêng của vợ như chính con mình. Nhận thấy sự chân thành trong tình yêu của Bắc, chị T. đồng ý chung sống với gã mà không đăng kí kết hôn.

Tuy nhiên, khi cuộc sống “vợ chồng” được vài tháng, bỗng nhiên Bắc mất việc ở công ty rồi ở nhà ăn chơi. Bù lại thời gian rảnh rỗi là gã lại uống rượu và chửi bới vợ con. Mỗi lần đi làm về, nghe chị T. có lời góp ý không vừa ý, Bắc lại dùng chân tay đánh đập vợ .

Lúc này, chị T. nhận ra bộ mặt thật của gã chồng hờ nên quyết định chia tay. Hơn nửa năm qua, Bắc biện đủ lí do để không xa rời chị T. Mãi cho đến tháng 7 vừa qua, chị T. nói thẳng không còn tình cảm gì với nhau thì không thể kéo dài cuộc sống chung. Do vậy, Bắc mới đồng ý cuốn đồ đạc ra khỏi phòng vợ. Đi được vài bữa, hắn lại nhắn tin, gọi điện xin nối lại tình cảm. Dù vậy, chị T. vẫn quyết định chia tay vì biết không thể sống mãi với một bợm rượu và có thói tính vũ phu.

Vào một buổi sáng tinh mơ ngày cuối tháng 7, Bắc bỗng nhiên xuất hiện trước phòng trọ của chị T. rồi nói: “Anh sang chia tay em và con để về quê”.

Thấy chị T. không để ý, gã chồng hờ nhanh chóng mở chiếc balo trên vai lấy ra cái mỏ lết bằng sắt phang mạng vào đầu và người chị T., khiến nạn nhân đau đớn ngã ngục tại chỗ. Không dừng lại, gã lôi nhanh chị T. ra ngoài cửa, rồi lao về phía trong căn phòng trọ, nơi cháu B. (con chị T.) đang nằm ngủ để đóng cửa phòng lại.

Lúc sau, thấy mùi xăng bốc lên, chị T. mò dậy van xin Bắc đừng làm càn. Lúc này, gã nói: “Tao sẽ chết cùng mẹ con mày”. Rất may, chị T. đã truy hô hàng xóm tới phá cánh cửa giải cứu con gái và bắt kẻ toan châm lửa giết người.

Ngay sau đó, chị Th. được người thân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện thị xã Thuận An trong tình trạng máu chảy đầm đìa ở đầu. Tại bệnh viện, nạn nhân được xác định bị đa chấn thương và phải khâu gần 10 mũi trên trán và bên hông trái. Các vết đánh sưng lên, bầm tím, đầu rất đau, chóng mặt, tai thì ù không nghe rõ. Chị T. phải điều trị hơn nửa tháng thì sức khỏe mới tạm ổn để xuất viện.

Chị T. tâm sự: “Bây giờ, sức khỏe tôi đã đỡ nhiều. Nhưng cứ khi thời tiết nắng mưa thất thường xíu là vẫn còn đau đầu. Do vậy, mỗi lần bị đau tôi cũng phải tới bệnh viện lấy thuốc về uống….Tôi cũng không ngờ Bắc lại là người độc ác và cạn tình vậy nữa. Dù đã không còn chút tình gì với Bắc nhưng tôi vẫn ám ảnh về những gì anh ta đã toan làm với mình”.

“Cuộc đời người phụ nữ khổ muôn đường, lấy được tấm chồng rồi cũng không hẳn đã hạnh phúc. Khi còn yêu nhau thì cuộc sống khác, còn về nhà thành vợ chổng rồi mọi thứ còn khác hơn nữa. Tôi đã qua hai lần đò mà còn chẳng trọn vẹn. Nhiều lúc nghĩ cũng tủi thân lắm, nhưng đó là số trời. Bây giờ tôi quyết định rồi, có đói khổ thế nào cũng ráng sống vì con chứ không gán nghĩa với ai nữa”, chị T. tiếp lời.

Về phía Bắc ngay khi gây án bất thành đã bị công an bắt giữ, khám xét trong chiếc balo của đối tượng ngoài chiếc mỏ lết đánh người còn có một con dao to bản được bọc lớp vải bên ngoài. Bắc cho biết, quá yêu chị T. nên muốn tìm cách chết chung để được bên nha. Nhưng chính vì tình yêu mù quáng, hành xử sai mà hơn ba tháng qua gã đàn ông phải ngồi trong nhà giam để ân hận về những việc đã làm.

Vụ việc đang chờ đưa ra xét xử

Ngày 22/11, đại diện công an thị xã Thuận An (Bình Dương) cho biết hồ sơ vụ việc liên quan đến đối tượng Bùi Văn Bắc đã hoàn tất và chuyển qua Viện Kiểm Sát rồi. Sắp tới tào án sẽ đưa Bắc ra xét xử về tội “Cố ý sát hại người”.

theo Người đưa tin