Nổ trạm xăng kinh hoàng, 78 người chết

0
11

Hiện trường vụ nổ trạm xăng tối 3-6 ở thủ đô Accra của Ghana. Ảnh: Twitter

Phát ngôn viên lực lượng cứu hỏa quốc gia Billy Anaglate cho biết tối 3-6, do mưa lớn nên nhiều người đi đường đã ghé vào trạm xăng dầu gần khu vực Kwame Nkrumah Circle, trung tâm thủ đô Accra để trú mưa. Không may lúc đó một vụ nổ xảy ra làm ít nhất 78 người thiệt mạng và một số người bị thương.

Kênh phát thanh JOYFM dẫn lời ông Anaglate xác nhận nguyên nhân vụ nổ là do hỏa hoạn bùng lên tại một nhà ga xe tải gần đó, lúc khoảng 22 giờ (giờ địa phương), rồi lan rộng tới trạm xăng và các tòa nhà xung quanh.

Sau khi lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường để dập lửa, cảnh sát và quân đội cũng nhanh chóng được huy động để cứu các nạn nhân mắc kẹt trong đống đổ nát. Thị trưởng Oko Vanderpuije cho hay mưa lớn kéo dài khiến nhiều tòa nhà và xe cộ trong thành phố bị ngập nước, gây cản trở giao thông.

Đến sáng 4-6, hầu hết thi thể các nạn nhân được đưa ra ngoài, chờ công tác giám định. “Chúng tôi đang cố gắng cứu hộ tại hiện trường và chờ hoàn tất mới có thể đưa ra con số thương vong chính xác” – ông Anaglate trả lời các phóng viên báo chí.

Các cảnh quay được phát trên kênh truyền hình quốc gia Ghana cho thấy xác chết được chất đống vào thùng một chiếc xe tải, trong khi một vài thi thể còn mắc kẹt giữa các mảnh vỡ cháy đen. Đài phát thanh nhà nước đưa tin Accra và các thành phố khác trên khắp cả nước vẫn đang bị ngập lụt.

(Theo Reuters, AP)