Nổ súng trong nhà thờ Tin Lành của người Đài Loan ở OC: 1 người chết, 4 bị thương

Một người chết và 4 người khác phải nhập viện với những vết thương nghiêm trọng sau một vụ nổ súng tại một nhà thờ Tin Lành thuộc Giáo Hội Trưởng Lão của cộng đồng người Đài Loan ở thành phố Laguna Woods, phía Nam Orange County, vào chiều Chủ Nhật, 15 Tháng Năm.

Theo nhật báo Los Angeles Times, khoảng 1 giờ 30 trưa, cảnh sát Orange County nhận được tin báo về nhiều người bị bắn trong một vụ nổ súng ở nhà thờ Geneva Presbyterian Church nằm trên dãy phố 24000 đường El Toro Road.

Nhà thờ Geneva Presbyterian Church. (Hình: Google Map)

Nghi can nổ súng vào bữa ăn trưa sau thánh lễ.

Bữa ăn trưa nhằm tiễn vị cựu mục sư trở về Đài Loan làm công tác mục vụ.

Giáo dân đã khống chế được tay súng trước khi gọi cảnh sát.

Hiện tại, các giới chức có thẩm quyền chỉ cho biết, có bốn người bị thương nguy kịch được đưa đi cấp cứu, một người bị thương nhẹ, và một người thiệt mạng tại chỗ.

Những nạn nhân đều là người gốc Á từ Đài Loan. Nạn nhân cao tuổi nhất được 92 tuổi.

Cảnh sát cho biết nghi can là người gốc Á, 68 tuổi, không phải là cư dân địa phương mà đến từ thành phố Las Vegas.

Tin nhắn Twitter của Sở Cứu Hoả Orange County cho biết các nhân viên cấp cứu y tế và cứu hoả đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để đưa những người bị thương vào bệnh viện.

Nghi can hiện bị cảnh sát bắt giữ và hai khẩu súng được tìm thấy tại chỗ, đài truyền hình KTLA dẫn lời giới chức cảnh sát cho biết.

Từ Sacramento, văn phòng Thống Đốc Gavin Newsom cho biết chính phủ tiểu bang theo dõi sát tình hình và gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

“Đúng ra không một ai phải sợ khi đến một nơi thờ phượng,” tuyên bố từ văn phòng thống đốc.

Theo NguoiViet