Nổ súng tại Pennsylvania: 5 chết, 3 bị thương

0
2

Một phụ nữ khóc tại hiện trường vụ nổ súng ở Wilkinsburg, Pennsylvania, 10 Tháng Ba. (Hình: Michael Henninger/Pittsburgh Post-Gazette via AP)

Có 5 người thiệt mạng trong một vụ tấn công có vẻ như đã được chuẩn bị sẵn ở khu ngoại ô thành phố Pittsburgh và hiện có ít nhất 2 sát thủ đang bị truy lùng, theo nguồn tin cảnh sát.

Có bốn phụ nữ và một người đàn ông bị bắn chết vào khuya ngày Thứ Tư trong bữa tiệc nướng thịt trong sân sau tại Wilkinsburg. Cảnh sát quận Allegheny County nói rằng người tham dự hốt hoảng bỏ chạy vào nhà khi súng nổ đạn bay khắp nơi. Có bốn nạn nhân được thấy nằm chết trong hàng hiên phía sau. Một người nữa chết khi được đưa tới bệnh viện.

Có ba người khác bị thương và được chở tới các bệnh viện trong vùng. Có hai người đàn ông trong tình trạng trầm trọng và một phụ nữ được cho biết là sức khỏe ổn định, cảnh sát cho hay.

Có ít nhất hai nghi can bỏ chạy khỏi hiện trường. Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao xảy ra cuộc nổ súng.

Trung Úy Andrew Schurman thuộc sở cảnh sát quận Allegheny County nói rằng hai tay súng ào vào nơi có cuộc tụ tập rồi khởi sự bắn loạn đả từ hai hướng khác nhau. Ông cũng nói rằng cảnh sát không tin là có ai trong các nạn nhân bắn trả.

Một cư dân trong khu phố, bà Kayla Alexander, cho đài truyền hình địa phương WPXI_TV hay rằng bà nghe hàng loạt tiếng súng nổ – hơn 20 phát đạn – trong khu vực vẫn thường yên tĩnh này.

:NV:

SHARE