Nổ súng ở Washington, 4 chết

0
12

Cảnh sát tập trung trước khu thương mại Cascade ở Burlington. (Hình: Rick Lund/The Seattle Times via AP)

BURLINGTON, Washington (NV) – Bốn người thiệt mạng trong một vụ nổ súng tối Thứ Sáu, 23 Tháng Chín, tại một khu thương mại ở Burlington, Washington, theo CNN, dựa theo cảnh sát tiểu bang tweet ra cho biết.

Cảnh sát truy tìm ít nhất một tay súng và truy lùng nghi can khắp các cửa tiệm trong khu thương mại, cảnh sát viên Mark Francis cho biết.

Burlington nằm cách Seattle khoảng một giờ lái xe về phía Bắc.

“Xin mọi người đừng đến khu thương mại Cascade ở Burlington,” ông Francis nói. “Xin lái xe theo hướng dẫn vì nhiều đường bị đóng.”

Ông Francis tweet ra rằng nhiều người mua sắm được xe buýt chở đến ngôi nhà thờ gần đó.

Cô Brandi Montreuil nói cô đang xem phim thì được báo phải rời khu thương mại.

“Tôi không biết gì cả,” cô nói. “Tự nhiên, nhân viên rạp bước vào nói lời xin lỗi, ngưng chiếu phim, và yêu cầu mọi người rời rạp ngay lập tức.”

Cô nói, ban đầu cô tưởng đây là một vụ tập dượt trong tình trạng khẩn cấp.

“Thế rồi, tôi nghĩ ngay đến những gì xảy ra ở Aurora, Colorado, thành ra tôi đi nhanh hơn,” cô kể, ý nói vụ nổ súng trong rạp chiếu phim hồi năm 2012 làm 12 người thiệt mạng.

Khi bước ra ngoài, người xem phim thấy nhiều xe cảnh sát, nhưng lại không thấy nhân viên công lực, cô Montreuil nói.

Cô kể tiếp: “Chúng tôi không biết có phải là cháy hay không, và để ý xem có khói không. Thế rồi một số cảnh sát viên bước ra hỏi chúng tôi có thấy gì không.”

Sau đó, một cảnh sát viên cầm “một khẩu súng lớn bắt đầu hét lên, bảo mọi người phải giải tán ngay lập tức, càng nhanh càng tốt.” (Đ.D.)

:NV:

SHARE