Nổ súng liên tục tại Mỹ, 15 người bị bắn

0
24

Hiện trường vụ xả súng ở Detroit – Ảnh: Chụp từ clip

Vụ thứ nhất xảy ra tại thành phố New Orleans thuộc bang Louisiana khi cảnh sát viên Daryle Holloway bị bắn trong lúc chở tội phạm chuyển nơi giam giữ.

Theo CNN, Travis Boys, 33 tuổi, đã tìm cách tháo còng khi ngồi ở băng ghế sau rồi chồm lên giật súng bắn ông Holloway trước khi tẩu thoát. Nạn nhân 45 tuổi được đưa đi bệnh viện nhưng không qua khỏi. Cảnh sát đang ráo riết săn lùng Boys và treo thưởng 10.000 USD cho người cung cấp thông tin giúp bắt thủ phạm.

Đến tối, tại Detroit xảy ra xả súng vào một buổi tiệc khiến 1 thanh niên 20 tuổi thiệt mạng và 3 phụ nữ bị thương, bao gồm 1 người đang nguy kịch, theo tờ Detroit Free Press. Cảnh sát đã thẩm vấn một số người nhưng chưa bắt giữ ai.

Gần như cùng thời điểm, một người đàn ông bị bắn 2 phát tại một trạm xăng phía đông Detroit nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Hai vụ còn lại xảy ra ở phía nam Los Angeles, khiến 1 phụ nữ và 2 đàn ông bị thương, theo Tân Hoa xã.

Những thông tin dồn dập về tội phạm liên quan đến súng càng khiến nước Mỹ thêm đau buồn sau vụ 2 tù nhân nguy hiểm vượt ngục ở New York cách đây nửa tháng và vụ thảm sát 9 người da đen ở thành phố Charleston do phần tử phân biệt chủng tộc Dylann Roof gây ra.