Nổ súng công viên tại New Orleans: 16 bị thương

0
9

Cảnh sát và cứu thương New Orleans đưa người bị thương ra khỏi hiện trường, 22 tháng 11. (Hình: Michael DeMocker/NOLA.com The Times-Picayune via AP)

Cảnh sát hiện đang mở cuộc điều tra tìm hiểu lý do tại sao có vụ nổ súng trong một công viên đông đảo người tại New Orleans khiến 16 người bị thương và thị trưởng thành phố này kêu gọi các nhân chứng hãy mạnh dạn đến khai báo.

Hàng trăm người đã tụ tập tại khu công viên dùng làm nơi tổ chức buổi họp mặt khu xóm và thu hình video ca nhạc thì có hai nhóm trong đám đông này nổ súng vào nhau lúc chiều tối ngày Chủ Nhật, theo tin cảnh sát.

Cảnh sát đang trên đường đến giải tán đám đông tại khu Bunny Friend thì súng nổ nơi này, bản thông cáo của cảnh sát cho hay.

Thị trưởng New Orleans, ông Mitch Landrieu, lên tiếng trong cuộc họp báo được đài WWL-TV trực tiếp truyền hình, kêu gọi những người hiện diện lúc đó hãy đến cung cấp tin tức cho nhân viên công lực. Cảnh sát cũng yêu cầu những người có hình ảnh về cuộc nổ súng hãy đến cung cấp cho họ.

“Rất khó để cảnh sát có thể đối phó với một nhóm người bất ngờ rút súng ra để giải quyết tranh chấp với nhau, ở nơi có khoảng 300 người tụ tập. Đây là điều chúng ta không thể chấp nhận trong thành phố này,” ông Landrieu cho hay.

Cảnh sát nói có 10 người được xe cứu thương đưa vào bệnh viện trong khi có sáu người khác được đưa đến bằng xe tư nhân. Hình ảnh chiếu trên đài truyền hình cho thấy các nhân viên cấp cứu đưa một số người lên xe cứu thương trong khi có một số khác nằm đau đớn dưới đất.

Các điều tra viên hiện không rõ điều gì đã gây ra vụ nổ súng, theo phát ngôn viên cảnh sát Tyler Gamble. Ông cho hay tất cả các nạn nhân hiện trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Chỉ huy trưởng cảnh sát Michael Harrison cho hay có thể có tới 500 người tụ tập khi vụ nổ súng xảy ra. Ông nói rằng vụ này có thể có liên hệ đến băng đảng.

Hồi Tháng Chín ông Landrieu nói rằng các dữ kiện có được cho thấy các vụ tội phạm bạo động đang giảm xuống ở New Orleans.

Các đối thủ chính trị của ông chỉ trích là ông đã để cho lực lượng cảnh sát nơi đây giảm xuống dưới 1,200 người, so với con số phải có là 1,600. Ông Landrieu nói đây là điều không tránh khỏi vì ngân sách thành phố thâm thủng tới $80 triệu

:NV:

SHARE