Nổ súng bắt cóc con tin tại Sydney, 1 người chết

0
7
Một phụ nữ với vẻ đau buồn lộ rõ được đưa khỏi hiện trường. (Ảnh: News Corp)

Theo kênh News của Úc, nghi phạm có khả năng được trang bị súng trường tự động, vẫn đang cố thủ trong một khu công nghiệp tại khu vực Health Street, thuộc khu ngoại ô Ingleburn, phía tây nam Sydney.

Có thông tin cho thấy một đối tượng tình nghi đã bị bắt, trong khi các nhà đàm phán đang có mặt tại hiện trường. Cảnh sát được vũ trang hạng nặng đã phong tỏa toàn bộ khu vực xung quanh.

Trước đó, có tiếng súng được nghe thấy vào khoảng gần 11 giờ sáng giờ địa phương (7 giờ sáng giờ Việt Nam). Công nhân tại một nhà máy kế bên cho biết họ nghe thấy 5 tiếng súng nổ. Địa điểm xảy ra nổ súng là xưởng của công ty in ấn Inline National Signage.

Cảnh sát tiếp cận tòa nhà nơi một tay súng đang cố thủ cùng con tin. (Ảnh: Channel 9)
Cảnh sát tiếp cận tòa nhà nơi một tay súng đang cố thủ cùng con tin. (Ảnh: Channel 9)

Tại hiện trường có 3 người trúng đạn, trong đó một người đã tử vong còn hai người khác được đưa vào viện. Một trong hai người này bị trúng đạn vào vai, người còn lại bị thương ở chân.Gia đình các nạn nhân đầy lo lắng đã kéo tới bệnh viện Liverpool, nơi người thân đang được điều trị.

Các cơ sở kinh doanh dọc theo các tuyến đường gần hiện trường cho biết cả khu vực đều bị phong tỏa. Nhân viên cửa hàng Blackwattle Pottery Shop, nằm trong khu công nghiệp, cho biết họ đã phải đóng cửa ngừng kinh doanh.

“Cảnh sát phong tỏa mọi thứ xung quanh đây, và chúng tôi phải đóng cửa. Không ai có thể ra hay vào. Tình hình rõ ràng không an toàn”, người này cho biết.

Toàn bộ tuyến đường cách hiện trường khoảng 1km bị phong tỏa. (Ảnh: News Corp)
Toàn bộ tuyến đường cách hiện trường khoảng 1km bị phong tỏa. (Ảnh: News Corp)

Kylie Cole, một người đang làm việc gần hiện trường, chia sẻ trên Facebook sau vụ nổ súng: “2 trực thăng cảnh sát đang bay lượn phía trên công ty tôi tại Ingleburn, để tìm một gã bỏ trốn sau khi bắn một số người”.

Thông báo của cảnh sát lúc 12 giờ 20 (giờ địa phương) cho biết chiến dịch vẫn đang tiếp tục và đề nghị công chúng tránh lại gần.

Cảnh sát vũ trang bao vây phía trước tòa nhà nơi xảy ra vụ nổ súng. (Ảnh: TNV)
Cảnh sát vũ trang bao vây phía trước tòa nhà nơi xảy ra vụ nổ súng. (Ảnh: TNV)

Shaun Cooper, làm việc tại công ty Fred Tapping, đối diện hiện trường vụ án cho biết 2 đồng nghiệp của mình nghe thấy 5 tiếng súng nổ. Trong vòng 3-4 phút sau đó cảnh sát đã có mặt. Sau khi tiến vào trong, cảnh sát đưa ra một thi thể cùng 2 người bị thương.

Hiện nhiều cảnh sát đặc nhiệm SWAT đang bao vây trước cửa công ty Inline Signs, một số nhân viên khác án ngữ trên mái nhà.

(Tiếp tục cập nhật)

Theo News, SMH