Nổ nhà kho căn cứ Mỹ ở Nhật

0
1

Cổng vào căn cứ Mỹ tại Sagamihara, Nhật. (Hình: Wikipedia.org)

Một vụ nổ làm rung chuyển một nhà kho trong căn cứ của Mỹ ở Sagamihara, Nhật, sáng sớm Thứ Hai, nhưng không có báo cáo thương tích gì cả, hãng thông tấn Reuters trích lời giới chức cứu hỏa Nhật cho biết.

Cơ quan cứu hỏa địa phương cho biết họ nhận được điện thoại vào nửa đêm, nói rằng có một vụ nổ ở một căn cứ Mỹ, nơi nguồn tin này nói rằng có chứa “chất nguy hiểm.”

Thế là cơ quan này phái lính cứu hỏa tới.

Cứu hỏa sau đó cho biết đã dập tắt được ngọn lửa, và không có nguy hiểm gì vì không có tòa nhà nào xung quanh. Nguyên nhân của vụ cháy chưa được biết, theo sở cứu hỏa địa phương.

Tại Washington, DC, Tư Lệnh Hải Quân Mỹ Bill Urban nói vụ nổ xảy ra tại tòa nhà trong căn cứ Sagami ở Sagamihara, Nhật, nằm cách Tokyo khoảng 25 dặm về phía Tây Nam.

“Không có báo cáo thương vong, và lính cứu hỏa của căn cứ cũng như địa phương vẫn đang tiếp tục dập tắt hẳn ngọn lửa, để bảo đảm không bị lan ra bên ngoài,” ông Urban nói qua một thông cáo báo chí.

Phát ngôn viên quân đội Hoa Kỳ nói rằng tòa nhà bị cháy không chứa vật liệu nguy hiểm.

“Tòa nhà bị nổ không phải là nơi chứa vật liệu nguy hiểm. Chúng tôi đang xem xét nhà kho này chứa cái gì. Căn cứ này cũng không chứa đạn dược hoặc vật liệu phóng xạ,” Trung Tá Kevin Toner cho Reuters biết như vậy qua một email.

Ông cũng nói thêm rằng không có binh sĩ nào sống trong căn cứ, nơi có khoảng 200 người đến làm việc vào ban ngày

:NV:

comments

SHARE