Nổ lớn ở trung tâm Istanbul, 10 người chết

0
17

Xe cứu thương tại hiện trường. Ảnh: DHA

Reuters dẫn thông cáo trên trang web của văn phòng người đứng đầu thành phố Istanbul cho biết 10 người chết, 15 người bị thương trong vụ nổ ở quảng trường Sultanahmet. Giới chức đang điều tra để xác định loại bom và kẻ chịu trách nhiệm, thông cáo viết. Cảnh sát đã phong tỏa khu vực.

Đài truyền hình Haberturk của Thổ Nhĩ Kỳ trước đó đưa tin ít nhất 8 người chết và một số người bị thương. Đài cho rằng một kẻ đánh bom tự sát có thể đã kích nổ, nhưng tuyên bố chưa được xác nhận. Hiện chưa có phát ngôn chính thức về nguyên nhân vụ nổ tại khu du lịch lớn ở thành phố đông dân nhất Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nhân chứng cho biết họ nghe thấy tiếng nổ lớn và hình ảnh trên kênh CNN Turk cho thấy cảnh sát, xe cứu thương tại hiện trường. Tiếng nổ lớn đến nỗi những khu vực gần đó cũng nghe được, các nhân chứng nói.

Erdem Koroglu, làm việc tại một văn phòng gần nơi xảy ra vụ nổ, nói ông nhìn thấy một số người nằm trên mặt đất. “Khó mà nói ai còn sống hay đã chết”, Koroglu nói. “Những tòa nhà rung chuyển do sức ép của vụ nổ”.

Một phụ nữ làm việc tại cửa hàng đồ cổ gần đó thì cho biết vụ nổ rất lớn. “Chúng tôi bị rung lắc dữ dội. Chúng tôi chạy ra ngoài và thấy các phần thân thể”, bà nói.

“Chúng tôi đang có biện pháp đề phòng trước một vụ nổ thứ hai”, một sĩ quan cảnh sát nói.

Vị trí quảng trường lịch sử Sultanahmet ở Istanbul. Đồ họa:
Vị trí quảng trường lịch sử Sultanahmet ở Istanbul. Đồ họa: Googlemaps
no-lon-o-trung-tam-istanbul-10-nguoi-chet-2
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ. Ảnh: AP

*Tiếp tục cập nhật