Níu kéo không được, gã trai tung ảnh “nóng”, tống tiền bạn gái

0
7

Vũ Minh Tùng – Đối tượng dùng ảnh nóng để tống tiền bạn gái cũ (Ảnh: Người lao động)

Vũ Minh Tùng, SN 1991, trú tại khu 6, phường Cao Thắng, TP Hạ Long có quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Thị L. (SN 1992, TP Hạ Long) từ năm 2010.

Trong thời gian yêu nhau, khi cả 2 có quan hệ gần gũi, Tùng đã dùng điện thoại chụp ảnh bạn gái lại. Sau 4 năm hạnh phúc bên nhau, đến tháng 8/2014, không còn cảm thấy hợp nhau nữa, chị L. đã chủ động chia tay.

Tuy nhiên, gã thanh niên 24 tuổi không chịu đồng ý chấm dứt mối quan hệ. Khi không thể níu kéo bằng lời nói, Tùng đã lấy những hình ảnh “nóng” của bạn gái mà mình chụp trước đó để mang ra uy hiếp, ép nạn nhân phải tiếp tục mối quan hệ.

Mặc dù không còn yêu, nhưng sợ những hình ảnh nhạy cảm sẽ bị Tùng quăng lên mạng xã hội nên chị L. buộc phải tiếp tục quan hệ. Biết nạn nhân sợ nên ngày 21/6, Tùng đe dọa, tống tiền bạn gái 20 triệu đồng và ép chị L. trong 3 ngày phải giao tiền.

Chị L. một mặt gom tiền, một mặt báo đến cơ quan Công an TP Hạ Long về hành vi đe dọa, tống tiền của đối tượng Tùng.

Sáng ngày 23/6, chị L. mang số tiền 18,5 triệu đống đến điểm Tùng hẹn tại một quán cà phê ở khu 4, phường Hồng Hải, TP Hạ Long, vờ giao tiền cho đối tượng.

Trong lúc nói chuyện, chị L. đã nói chuyện và yêu cầu Tùng xóa những hình ảnh lưu trong máy đi thì mới giao tiền. Trong lúc nhận tiền của nạn nhân, Tùng bị cơ quan Công an ập vào bắt quả tang.

Tại cơ quan Công an, Tùng đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Hiện Công an TP Hạ Long đang tạm giữ hình sự, tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý Tùng về hành vi dùng điện thoại chụp ảnh và dọa đưa hình ảnh khỏa thân của bị hại lên mạng xã hội để tống tiền 20 triệu đồng nêu trên.