Những ý tưởng trồng cây độc đáo và tiết kiệm

0
20

Trồng cây trên… bàn

Với một chiếc bàn gỗ cũ đặt giữa sân vườn, bạn hoàn toàn có thể mang lại hơi thở của không gian xanhmột cách sáng tạo. Cách thực hiện rất đơn giản: khoét phần gỗ giữa bàn thành một chiếc máng nhỏ, phủ đầy đất vào trong, sau đó trồng lên đó các loại cây cảnh nhỏ, thấp, xinh xắn.

Trồng cây trong giỏ hoa di động

2

Bạn nghĩ sao về những chiếc chậu hoa hay giỏ hoa có thể dễ dàng di chuyển từ vườn vào trong bếp hay trong phòng khách? Đây là kiểu trồng cây cảnh độc đáo, đặc biệt thích hợp nếu bạn sống trong một căn hộ chật hẹp hay trong những căn nhà không có vườn riêng.

Trồng cây với những chiếc pallet

3

Những chiếc hộp gỗ pallet là vật dụng quen thuộc trong ngành công nghiệp vận chuyển. Với những chiếc pallet cũ, bạn hoàn toàn có thể tận dụng cho việc … trồng cây. Đây cũng là ý tưởng sáng tạo phù hợp cho không gian đô thị chật hẹp.

Trồng cây trong… giày, bốt

4

Cách làm độc đáo và có phần hơi “quái” này sẽ khiến cho khu vườn hay góc phòng khách nhà bạn trông thật ấn tượng và bắt mắt.

Trồng cây trong khuôn làm bánh

5

Với những chiếc khuôn làm bánh dạng khay, thậm chí là khay đá tủ lạnh, bạn có thể trồng các loại cây cảnh, hoa nhỏ xinh xắn vào trong để trang trí bất cứ nơi nào bạn thích. Nếu bạn muốn một giỏ cây vui mắt và có thể treo cố định trên tường, hãy thử trồng cây vào trong… bánh xe. Nên sử dụng các loại cây có hoa màu sắc rực rỡ bởi chúng sẽ giúp trung hòa cảm giác khô cứng, công nghiệp mà những chiếc bánh xe mang lại.

Trồng cây trong túi đựng giày

6

Trồng cây trong… sách

7

Đây chính là một trong những ý tưởng độc đáo và thú vị nhất. Với những cuốn sách dày không còn giá trị, thay vì đem bán đồng nát giá rẻ, bạn có thể tạo ra “vòng đời” mới cho chúng bằng cách khoét giữa và trồng các cây nhỏ bên trong. Các cây như hoa đá, rêu,… là lựa chọn thích hợp.

Trồng cây trong hộp đựng trà, vỏ lon…

8

Hộp đựng trà với màu sắc sặc sỡ cũng có thể trở thành nơi trồng cây cảnh hết sức dễ thương.

Trồng cây trên… bàn trang điểm

9

Nếu bạn có một chiếc bàn trang điểm cũ, đặc biệt là loại có nhiều ngăn kéo, bạn có thể mang tới cho ngôi nhà của mình một góc xanh đầy sắc màu, nhiều nét hoang dại, gợi nên vẻ rêu phong như trong những tòa lâu đài cổ. Một vật dụng nội thất khác có thể được dùng theo cách tương tự là giá để tạp chí.

Theo archi.vn