Những trang trại cần sa bất hợp pháp của các băng đảng Việt Nam tại Vương quốc Anh

Jack Nguyễn - Ảnh: Lancashire Police

Theo tin từ Việt Nam News, các băng đảng tội phạm từ Việt Nam đang điều hành một mạng lưới rộng lớn các trang trại cần sa bất hợp pháp trên khắp Vương quốc Anh.

ECPAT UK, một trong những tổ chức quyền trẻ em hàng đầu của Vương quốc Anh, cho biết đã có sự gia tăng lớn về số lượng trang trại cần sa trong những năm gần đây, và nhiều trẻ em Việt Nam đã bị bán sang Anh để làm việc tại các trang trại nói trên.

Trước đây, cần sa được nhập lậu vào Vương quốc Anh từ châu Âu nhưng vì rủi ro quá cao, hầu hết cần sa bây giờ được trồng ngay tại Anh. Và các viên chức cho biết các băng đảng Việt Nam đang kiểm soát nguồn cung cấp.

Sau nhiều cuộc điều tra, ECPAT đã phát hiện ra những câu chuyện thương tâm về những đứa trẻ bị bán sang Anh từ Việt Nam, bị đánh đập và dọa giết nếu họ không làm theo lời của những băng đảng. Nhiều người trong số những thanh thiếu niên nói trên đã bị bắt trong các cuộc bố ráp của cảnh sát, để rồi phải vào tù vì họ quá sợ hãi để khai với cảnh sát họ đang làm việc cho ai.

Hồi tháng trước, 16 người quốc tịch Việt Nam đã bị phải chịu án tù tổng cộng hơn 35 năm sau khi cảnh sát phá hủy một đường dây ma túy hoạt động ở phía tây bắc nước Anh. Người đứng đầu đường dây, ông Jack Nguyễn, 28 tuổi, đã bị kết án bảy năm bốn tháng sau khi nhận tội sản xuất và cung cấp cần sa và rửa tiền.

Các băng đảng đã đến Vương Quốc Anh và chọn các khu vực có nhà ở giá rẻ để tạo ra các dây chuyền sản xuất ma túy tinh vi.

Theo SBTN

SHARE