Những thực phẩm tuyệt vời giúp bạn tạm biệt nỗi lo béo bụng

 

Theo Naturalnews, dưới đây là 9 thực phẩm giúp bạn đốt cháy chất béo ở bụng:

1. Nước chanh

Sự kết nối giữa gan và mỡ bụng có thể không rõ ràng ngay lập tức, nhưng chúng thực sự có liên quan. Gan là bộ phận giúp thanh lọc cơ thể và nước chanh giúp gan làm tốt nhiệm vụ của nó. Gan của chúng ta tiết ra mật. Mật giúp phá vỡ các chất béo.

Nước chanh có thể giúp mật loãng ra và giúp chất độc chảy qua gan của bạn, sau đó được đào thải khỏi cơ thể của bạn. Nhờ đó, sự chuyển hóa chất béo trở nên tối ưu hơn.

2. Quế

Quế có chứa chalcone polymer methylhydroxy (MHCP) và nó có thể làm giảm sức đề kháng insulin trong các tế bào. Mức insulin cao làm cho cơ thể để lưu trữ nhiều chất béo, đặc biệt là ở vùng bụng. Vì vậy, sử dụng quế với liều lượng thích hợp là cách đơn giản giúp bạn giảm béo bụng.

3. Hoa quả và rau

Tất cả các loại trái cây và rau quả do hàm lượng dinh dưỡng và chất xơ phong phú, giúp cơ thể chống lại tình trạng viêm mãn tính, do đó hãy chắc chắn bổ sung một lượng đầy đủ các loại hoa quả và rau hàng ngày.

Một số loại trái cây và rau quả có khả năng kháng viêm tuyệt vời bao gồm táo, dâu, bông cải xanh, nấm, đu đủ, dứa, và rau bina (rau chân vịt/cái bó xôi).

3. Trà Xanh

Giảm cân bằng trà xanh là phương pháp cũng khá phổ biến, bởi vì nó có chứa các polyphenol epigallacatechin gallate (EGCG) giúp tăng sự trao đổi chất và giúp chất béo được đốt cháy dễ dàng hơn.

4. Chất béo không bão hòa đơn

Những chất béo có lợi cho tim giúp tăng nồng độ HDL cholesterol khỏe mạnh của bạn và làm giảm viêm tổng thể. Nguồn tuyệt vời bao gồm dầu ô liu, hạnh nhân, và bơ.

5. Táo

Táo đỏ chứa querecetin, một flavonoid có thể ngăn chặn sự trưởng thành của các tế bào chất béo và hạn chế tốc độ mà các tế bào chất béo mới được hình thành. Nó cũng có tác dụng chống viêm. Quercetin cũng có thể được tìm thấy trong củ hành đỏ, nho đỏ, cà chua, anh đào và quả mâm xôi.

6. Nước

Cơ thể ngậm đủ nước là điều cần thiết để xối rửa độc tố gây viêm nhiễm ra khỏi cơ thể của bạn. Mục tiêu khoảng 2 lít nước mỗi ngày.

7. Trái cây

Quả có múi như cam hoặc bưởi có chứa hàm lượng cao vitamin C. Vitamin C có thể làm giảm các hormone cortisol và do đó làm giảm khả năng lưu trữ chất béo bụng.

8. Rong biển

Rong biển chứa carotenoid gọi là fucoxanthin có khả năng đốt cháy chất béo rất mạnh. Trong một nghiên cứu ở động vật, những con chuột đã được bổ sung chất dinh dưỡng này bị mất chất béo nhiều hơn từ 5-10%.

9. Các loại ngũ cốc

Với hàm lượng chất xơ cao, ngũ cốc nguyên hạt giúp kiểm soát các phản ứng insulin trong cơ thể của bạn. Hàm lượng vitamin B cao có trong ngũ cốc nguyên hạt cũng giúp giảm hormone homocystine viêm trong cơ thể.

Theo SKGĐ