Những thực phẩm quen thuộc tốt hơn cả thuốc kháng sinh

0
8

Gia vị

Bạn có biết rằng, những loại gia vị như tỏi, gừng, ớt, có thể giúp chúng ta chống lại những vi khuẩn có hại xâm nhập từ bên ngoài? Nguyên nhân là chúng có đặc tính kháng viêm hết sức hiệu quả.

Nước

2

Yếu tố cấu thành lớn nhất nên cơ thể chúng ta chính là nước. Tuy nhiên, nước không chỉ cần thiết cho chúng ta duy trì sự sống mà còn giúp loại thải những chất độc gây viêm nhiễm cho cơ thể, do đó, hãy uống 1,5-2 lít nước mỗi ngày.

Trà xanh

3

Bên cạnh công năng giảm béo và đốt cháy mỡ một cách hết sức tự nhiên, trà xanh còn có khả năng kháng viêm hiệu quả đồng thời làm mát cơ thể của chúng ta. Hãy uống khoảng 4 ly trà xanh mỗi ngày cho cơ thể khoẻ mạnh hơn.

Ngũ cốc nguyên hạt

4

Do chứa nhiều chất xơ và vitamin B nên các loại ngũ cốc nguyên hạt có thể kiểm soát những phản ứng insulin cho cơ thể. Chính vì vậy, ngũ cốc nguyên hạt có thể kiểm soát và hạn chế được viêm nhiễm cho cơ thể

Thực phẩm giàu omega-3

5

Cá hồi, quả óc chó, hạt lạnh là những thực phẩm giàu omega-3. Các nhà khoa học chỉ ra rằng, chế độ ăn uống có nhiều omega-3 sẽ giúp cho cơ thể tránh khỏi những viêm nhiễm.

Theo SKGĐ