Những thứ bạn tuyệt đối không nên để tiếp xúc với da mặt

Dầu gội đầu, dầu thực vật, dấm… khi để tiếp xúc với da mặt có thể khiến da bị dị ứng hay nổi mụn.

Không nên dùng dấm bôi lên da mặt

Những thứ dưới đây, bạn tuyệt đối không nên để tiếp xúc với da mặt:

Dầu thực vật

Sử dụng dầu thực vật để bôi lên mặt chúng sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông, chìa khóa dẫn đến mụn. Chúng quá nặng so với làn da của bạn.

Dấm

Dấm sẽ làm mất nước theo thời gian nếu dùng nó cho da mặt, nó có thể khiến mặt bạn khô rát nếu bạn không điều chỉnh thời gian sao cho hợp lý.

Có thể dùng dấm như một loại toner cho mặt, nhưng đó là trong trường hợp loại toner đó có chứa dấm bên trong, hay những loại dấm dịu nhẹ chiết xuất từ hoa quả như dấm táo, được sử dụng với liều lượng rất ít.

Dầu gội đầu

Dùng dầu gội đầu để rửa mặt sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn bị bong tróc, khô ráp, Tri thức trẻ cho hay.

Mayonnaise

Thành phần này có rất nhiều trong các loại mặt nạ tóc DIY bởi chúng dưỡng ẩm cho tóc. Nhưng nó hoàn toàn không dưỡng ẩm cho da theo chiều hướng tốt. Chúng quá chua, quá nặng, gây tắc nghẽn da, không cho lỗ chân lông bức bí gây ra dị ứng và nổi mụn.

Chất khử mùi

Chỉ vì nó giúp vùng nách bạn thông thoáng không có nghĩa là nó được quét qua bất cứ khu vực nào trên khuôn mặt bạn. Đừng hy vọng nó sẽ giữ lớp trang điểm của bạn lâu hơn khi bạn toát mồ hôi, chúng chỉ giúp trong việc… bít chặt lại các lỗ chân lông trên khuôn mặt bạn mà thôi.

Sơn móng tay

Bạn dùng sơn móng tay để cố gắng vẽ lên mặt mình những hình thù xinh xắn, quyến rũ như trên phim? Không không, đừng làm vậy. Sơn móng tay chỉ nên dùng để sơn móng tay. Nó có chứa phân tử acrylic có thể làm khô da. Thế nên, nếu bạn đang suy nghĩ về việc vẽ mặt thì hãy đầu tư cho mình những tuýp kem dành riêng cho việc đó.

Màu tóc

Nếu bạn thường xuyên nhuộm tóc và muốn nhuộm cả lông mày, hãy tìm cho mình những loại mascara có màu chiết xuất thực vật thay vì dùng chính màu nhuộm tóc của bạn. Bởi với những loại da nhạy cảm, màu nhuộm tóc có thể gây ra kích ứng, dị ứng cho vùng da quanh mắt, thậm chí còn có thể khiến bạn chảy nước mắt vì tác động của chúng.

Serum tóc

Chỉ vì nó có thêm chữ serum không có nghĩa là nó cùng loại serum mà bạn vẫn thường bôi lên da. Serum bôi lên tóc chứa các thành phần mà bạn không thể sử dụng trong điều trị nếp nhăn hoặc các vấn đề về da mặt. Thêm vào đó, rất nhiều trong số các loại serum tóc có chứa nước hoa, thứ là kẻ thù số 1 gây kích ứng da của bạn

Body lotion

Nó sẽ chỉ tốt nếu bạn sử dụng chúng như kem dưỡng da, nhưng bạn biết đấy, kem dưỡng da cho cơ thể không nên được bôi lên mặt. Chúng dày hơn, lại thường có nước hoa nên có thể gây kích ứng da mặt. Với da mặt, bạn cần thứ gì đó nhẹ nhàng, tinh tế hơn.