Những sai lầm khiến vợ chồng bạn chưa thể có “tin vui”

0
56

 

1. Quan hệ quá nhiều

Nhiều cặp vợ chồng sốt sắng việc có thai nên quan hệ quá nhiều mà không biết rằng đây là nguyên nhân khiến họ không thể có con. Giao hợp thường xuyên khiến số lượng và chất lượng tinh trùng giảm xuống, dẫn đến khả năng thụ thai cũng giảm đáng kể.

Nhiều trường hợp vợ chồng bị gò ép và áp lực bởi chuyện có con cũng khó có thể mang thai. Bởi để thụ thai, tốt nhất cả hai nên ở tâm thế thoải mái và có thể chất cũng như tinh thần tốt nhất. Vì vậy, để mau chóng có thai, bạn nên xây dựng kế hoạch tình dục một cách hợp lý, không nên quá đà.

2. Vấn đề tuổi tác

Việc thụ thai có quan hệ khá mật thiết với tuổi tác của phụ nữ. Càng gần về tuổi mãn kinh, khả năng sinh sản của bạn càng giảm, trong khi đó phụ nữ thường lão hóa sớm hơn đàn ông.

Từ 25-28 tuổi là thời điểm dễ thụ tahi nhất bởi trong giai đoạn này, tần suất rụng trứng và số lượng trứng của phụ nữ đạt mức cao nhất. Sau tuổi 35, con số này giảm đi 30%. Vì vậy, tốt nhất để có thai, bạn nên xây dựng kế hoạch có con trước tuổi 35.

3. Không tính ngày rụng trứng

Để việc thụ thai diễn ra suôn sẻ, phụ nữ nên dự tính thời điểm rụng trứng của chính mình. Nhưng có khá nhiều cặp vợ chồng bỏ qua điều này mà thường quan hệ một cách ngẫu nhiên.

Nếu muốn có em bé, vợ chồng bạn nên quan hệ trong khoảng thời gian 3 ngày trước và 3 ngày sau kỳ rụng trứng. Nó có thể làm tăng cơ hội có thai của bạn lên 30%.

4. Sử dụng chất bôi trơn

Chất bôi trơn được nhiều người sử dụng để đạt được khoái cảm trong chuyện chăn gối nhưng nó cũng gây ra không ít tác dụng phụ. Một trong số đó là có thể ngăn cản sự thụ thai tự nhiên bởi các loại thuốc bôi trơn thường chứa các thành phần tiêu diệt tinh trùng, khiến tinh trùng chưa kịp thụ tinh đã “chết yểu”. Vì vậy, khi muốn có thai, vợ chồng bạn nên nói “không” với chất bôi trơn.

5. Sống không lành mạnh

Các thói quen sống thiếu lành mạnh như hút thuốc, uống rượu, ăn nhiều thức ăn nhanh, không đủ dinh dưỡng sẽ khiến cơ thể ốm yếu, gây rối loạn tiết tố, dẫn đến suy giảm khả năng thụ thai ở cả nam và nữ. Nếu kết hợp nhiều thói xấu trong thời gian dài, có thể dẫn đến vô sinh.

6. Stress

Khi bị stress kéo dài sẽ gây ra rối loạn hormon, gây cản trở đến việc mang thai. Thậm chí, nó còn gây ra trầm cảm, lãnh cảm khiến một trong hai người dù rất muốn có con nhưng không thể nào có cảm xúc với chuyện ấy để thụ thai một cách tự nhiên.

Theo SKGĐ

SHARE