Những sai lầm dễ mắc trong “cuộc cách mạng giảm cân”

0
11

1. Không chịu ăn tối

Chúng ta thường quen với quan niệm của người phương Tây “Hãy ăn sáng như một ông vua, ăn trưa như một hoàng tử và ăn tối như một kẻ ăn mày” nên trong công cuộc giảm cân của các chị em, chúng ta thường bỏ qua “bữa ăn của kẻ ăn mày”. Song, đây thực sự là sai lầm.

Việc bỏ qua bữa tối khiến cho dạ dày của bạn chịu nhiều tổn thương đồng thời cơ thể không đủ năng lượng để hoạt động khiến bạn sẽ thức dậy với một thể trạng cực kì tồi tệ. Đó là chưa kể nguy cơ lả trong khi ngủ.

Các chuyên gia khuyên rằng, cách tốt nhất là bạn chỉ nên loại bỏ tinh bột trong khẩu phần ăn của bữa tối. Thay vào đó, bạn hãy ăn trái cây và rau xanh, thậm chí vẫn nên ăn những thực phẩm giàu protein để nuôi dưỡng cơ thể.

2. Thức khuya

Rất nhiều chị em đang thực hiện chiêu giảm cân gắn liền với việc thức đêm nhằm gia tăng khả năng đốt cháy năng lượng cho cơ thể.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng việc thức đêm không những không giảm cân mà còn cực ảnh hưởng đếnsức khoẻ khi đồng hồ sinh học của bạn hoàn toàn bị đảo lộn. Theo đó, việc thức đêm còn khiến cho cơ thể của bạn mệt mỏi, suy nhược.

3. Ăn rất ít

Đây là một cách giảm cân sai lầm mà gần như ai cũng bị mắc. Bạn sợ ăn nhiều sẽ làm tích luỹ mỡ thừa sẽ gây tăng cân. Nhưng thực tế không phải như vậy. Việc tiến hành giảm cân mà ngay lập tức cắt giảm khẩu phần ăn của mình chỉ khiến cho cơ thể bị ức chế vì “cú sốc dinh dưỡng”.

Điều đó chưa kể, khi bạn ăn ít hơn nhu cầu của cơ thể, bạn sẽ không đủ dinh dưỡng để tập hợp chất xám. Chắc bạn không muốn mình “ngu” đi vì việc phương pháp giảm cân sai lầm này chứ?

Việc ăn ít đi không phải bản chất của việc giảm cân. Thay vì ăn ít thì bạn hãy tiếp tục duy trì khẩu phần ăn của cơ thể và thay thế dần các thực phẩm có nhiều calo bằng rau, củ, quả và uống nhiều nước.

Những thực phẩm này giàu chất xơ và nhiều nước sẽ cho bạn cảm giác no lâu. Hãy chia nhỏ bữa ăn của mình, bạn sẽ không có cảm giác đói.

4. Luôn để cơ thể ở trạng thái đói

Việc luôn để cơ thể ở trạng thái đói đánh lừa chúng ta rằng, cơ thể chúng ta sẽ sử dụng mỡ thừa để tạo ra năng lượng nhưng sự thật không đơn giản như vậy.

Bạn không phải là một con gấu ngủ đông. Bạn vẫn đang hoạt động, do đó, dạ dày của bạn sẽ là đối tượng đầu tiên gánh chịu hậu quả của những cơn đói. Lượng axit trong dạ dày tăng cao vì không có thức ăn để tiêu hoá, mặc khác, đường huyết sẽ giảm và tiếp theo đó bạn sẽ bị cạn dần năng lượng, có thể ngất xỉu.

Khi đói, tỉ lệ đốt cháy calo giảm chứ không phải tăng như bạn nghĩ. Do đó, bạn nên kiên trì giảm cân theo liệu trình khoa học chứ không phải mù quáng đi theo phương pháp “ép cân” này.

Theo SKGĐ

comments