Những người tham gia phong trào áo khoác vàng tiếp tục diễn hành khắp Paris

Ảnh: Reuters

Paris, Pháp – Theo tin từ Reuters, vào thứ Bảy (19 tháng 1), 5,000 người biểu tình của phong trào áo khoác vàng đã diễn hành khắp Paris.

Đây là cuộc biểu tình lần thứ 10 liên tiếp, với mục đích chống lại chính quyền Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Những người biểu tình tập trung tại Hạ viện Pháp, sau đó diễn hành qua ngân hàng Left Bank của Paris. Mặc dù các cuộc biểu tình diễn ra khá yên bình, nhưng nhiều cửa hàng vẫn đóng cửa nhằm đề phòng rắc rối xảy ra.

Cảnh sát cho biết, có khoảng 5,000 người biểu tình ở Paris, trong khi đó, ở các thành phố lớn khác trên khắp nước Pháp cũng có những cuộc biểu tình tương tự.

Các cuộc biểu tình áo khoác vàng bắt đầu diễn ra vào tháng 11/2018, nhằm phản đối giá nhiên liệu tăng cao. Mặc dù những loại thuế này sau đó đã bị loại bỏ, nhưng phong trào trên đã biến thành cuộc biểu tình chống lại Tổng thống Macron với quy mô rộng lớn hơn.

Các cuộc biểu tình diễn ra vào hồi tháng 12/2018 được xem là những vụ bạo động tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua ở Paris. Nhiều người tham gia biểu tình đốt xe hơi và gây tổn hại đến các cửa hàng, công ty. Tính riêng trong tháng này, cho đến nay vẫn chưa có cuộc biểu tình nào có mức độ nghiêm trọng như năm 2018.

Tổng thống Pháp Macron đã đưa ra một loạt các cuộc tranh luận quốc gia, để giúp dập tắt sự bất mãn của công chúng và khôi phục vị thế của ông.

Theo SBTN

SHARE