Những người bắn chết ngư dân VN đi trên tàu Philippines

0
7

Ngư dân Việt Nam ông Trương Đình Bảy đã bị tàu Philippines bắn chết hôm 26/11 tại vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa. Truyền thông Việt Nam loan xác nhận những người bắn chết ông Bảy đi trên 1 chiếc tàu của Philippines.

Vụ việc đã được báo chí Việt Nam loan báo vào ngày chủ nhật vừa qua nhưng lúc đó không xác định rõ chiếc tàu của những kẻ sát nhân thuộc quốc tịch nước nào. Sau đó Việt Nam cũng có nêu lên nghi vấn là chiếc tàu đánh cá của ông Bảy có thể đã xâm phạm lảnh hải nước khác nhưng cũng không nêu rõ là nước nào.

Hôm nay, người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam cũng lên tiếng nói là dù trong bất cứ trường hợp nào, Việt Nam cũng lên án mạnh mẽ những hành vi vô nhân đạo, sử dụng vũ lực để tấn công các ngư dân Việt Nam. Tuy nhiên Việt Nam cũng chưa nêu tên quốc gia nào có trách nhiệm trong việc bắn chết ngư dân Việt Nam.

Xin nhắc lại là quần đảo Trường Sa nằm ở phía Nam biển Đông là nơi mà nhiều quốc gia Đông Nam Á tuyên bố chủ quyền toàn bộ hoặc một phần của quần đảo. Các quốc gia đó là Việt Nam, Trung quốc, Philippines, Malaysia, Brunei, Đài loan. Chuyện ngư dân của nước này bị nước kia bắt giữ, thậm chí bắn chết đã từng xảy ra nhiều lần ở vùng biển này.

:R:

comments

SHARE