Những lỗi hay gặp của chị em trong ngày ‘đèn đỏ’

0
24

Uống nước có ga

Mục đích của các chị em uống loại nước này là để kinh nguyệt ra nhanh và nhiều hơn, nhằm rút ngắn thời gian bị đèn đỏ của mình. Tuy nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tuần hoàn máu của cơ thể người phụ nữ, đặc biệt là cản trở việc hấp thụ sắt của cơ thể, sẽ dẫn đến tính trạng thiếu máu nếu sử dụng lâu dài, gây nên sự yếu mệt, đờ đẫn, thậm chí là trầm cảm.

Ngoài ra, loại nước này còn gây nên các căn bệnh dạ dày cho người sử dụng.

Đấm lưng

Đa phần chị em phụ nữ đều xuất hiện những biểu hiện đau bụng, đau lưng rã rời mỗi khi đến ngày đèn đỏ. Điều này khiến chị em thường nhờ người hoặc tự ý dùng tay đấm vào vùng lưng cho đỡ mỏi. Tuy nhiên, đây là một việc hết sức nguy hiểm.

Mỗi lần đấm lưng là bạn đã làm khoang chậu của mình tăng nguy cơ bị sung huyết, máu ra nhiều hơn và kéo dài quãng thời gian bị đèn đỏ. Ngoài ra, trong những ngày đèn đỏ, sức đề kháng của chị em bị suy giảm, mặt các vết thương hình thành bóc tách khỏi màng tử cung, miệng cổ tử cung lỏng lẻo nên một khi bị kích thích sẽ rất khó khăn cho việc phục hồi các vết thương. Mặt khác, còn dễ bị mắc cảm lạnh và các bệnh phụ khoa.

Mặc quần bó sát

Quần bó sát là một trong những giải pháp dễ giữ chặt băng vệ sinh, nhất là đối với chị em phải đi lại, chạy nhảy. Tuy nhiên nó lại khiến cô bé vô cùng bí bách, không những không thông thoáng, vùng kín còn bị chèn ép khiến cho tuần hoàn máu khu vực này bị ảnh hưởng, đồng thời dễ khiến vi khuẩn xâm nhập.

Chậm thay băng

Đa số chị em thường chủ quan và chỉ thay băng khi miếng băng đã đầy dịch. Việc thay băng vệ sinh một cách chậm trễ như vậy rất dễ khiến hình thành các loại nấm và vi khuẩn, gây nên nấm âm đạo.

Theo các chuyên gia thời gian tốt nhất để sử dụng 1 miếng băng vệ sinh là 4 tiếng, dù nó đã thấm hút nhiều hay ít cũng nên vệ sinh sạch sẽ và thay mới.

Theo SKGĐ

SHARE