Những kiểu hành quyết man rợ mới của phiến quân IS

0
9

Hình ảnh dường như cho thấy IS sẽ hành quyết tù binh kiểu mới.

Đoạn video sắp được công bố dường như diễn tả cảnh phiến quân IS cưỡi ngựa bao vây các tù binh mặc bộ áo liền quần màu da cam. Tấm poster được kèm với lời cảnh báo, tổ chức khủng bố IS sẽ “sớm” thực hiện cách hành quyết man rợ mới, ngoài những hình thức đã thực hiện trên khắp lãnh thổ Syria và Iraq như chặt đầu, hỏa thiêu, ném đá tới chết các con tin…

Hồi tháng Hai, phi công Jordan Muath al-Kaseasbeh đã bị nhốt trong một cái cũi sắt. Sau đó, các phiến quân IS tẩm xăng thiêu sống phi công này.

1

Phi công Jordan bị nhốt trong cũi sắt và thiêu sống.

Ngoài ra, ném đá cũng là một cách hành quyết tù binh phổ biến của phiến quân IS tại những khu vực chúng giành quyền kiểm soát, đặc biệt là những người bị IS cáo buộc tội ngoại tình. Các nạn nhân sẽ bị ném đá tới chết trước sự chứng kiến của đám đông.

2

Phiến quân IS chuẩn bị ném đá tới chết tù binh.

Trước đó, phiến quân IS ném người đồng tính tòa nhà cao tầng. Nhiều vụ chặt tay chân kẻ trộm ghê rợn cũng diễn ra thường xuyên ở những khu vực IS chiếm quyền kiểm soát.

3

Một người đàn ông bị cáo buộc là người đồng tính bị xô ngã từ tòa nhà cao tầng ở Homs, Syria.

Phiến quân IS thường nhắm vào những đối tượng vi phạm luật sharia, thường là người đồng tính, nhóm dân tộc thiểu số,…

Cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã lên án những hành vi man rợ của IS đối với người đồng tính và người chuyển giới.

4

Chiến binh IS cặt đầu các tù binh.

Jessica Stern – giám đốc điều hành của Ủy ban Nhân quyền của người đồng tính cho biết – nhóm khủng bố IS thường trừng phạt nhóm người nói trên bằng cách ném đá, chặt đầu và đẩy xuống đất từ tòa nhà cao tầng.

Được biết, tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS đang chiếm quyền kiểm soát một phần ba diện tích lãnh thổ ở Syria và Iraq.

(Theo DM)