Những câu chuyện cười ra nước mắt về hội chứng ‘lười yêu’

0
45

 

Câu chuyện cười ra nước mắt

Không giống ở phương Tây, các cặp vợ chồng người Việt thường sống chung nhà với bố mẹ, có khi “tứ đại đồng đường”. Nhiều chị em tâm sự, do phải sống chung với bố mẹ, nhà chật chội, con cái còn nhỏ nên rất ngại “chuyện ấy”. Vợ chồng muốn vui vẻ với nhau phải ra nhà nghỉ. Ban đầu đành chấp nhận nhưng sau vì quá bất tiện nên đành “cai nghiện” luôn. Thậm chí, một số chị em áp dụng cấm vận “chuyện ấy” như một sự trừng phạt chồng đã khiến chồng không còn hứng thú “yêu” như trước nữa.

Hay những cặp vợ chồng có đủ điều kiện phòng the nhưng vì quá bận rộn và áp lực công việc nên “quên” luôn. Như câu chuyện của chị H. Yến (sống ở Tp.HCM) là một ví dụ. Hai vợ chồng chị lấy nhau đã 7 năm và có 2 đứa con ngoan ngoãn, khỏe mạnh. Chồng làm giám đốc một doanh nghiệp, còn vợ thì làm quản lý một cửa hàng nên công việc rất bận rộn. Có khi cả tuần vợ chồng với ăn với nhau một bữa cơm tối, còn hầu như đến khuya cả hai mới về đến nhà. Tắm rửa xong cùng lên giường nhưng mỗi người quay một hướng và lăn ra ngủ.

Cứ thế, cuộc sống hôn nhân vắng ‘yêu’ kéo dài nhiều tháng, đến hơn một năm mà cả hai đều không để ý tới. Đến dịp lễ, vợ chồng chị quyết định gác lại công việc để cả nhà đi nghỉ mát, lúc này, họ mới giật mình nhận ra đã bao lâu rồi mình không ‘yêu’.

Hội chứng “lười yêu”

Ít ai ngờ rằng, ở một đất nước có nền công nghiệp tình dục phát triển như Nhật Bản, nhưng tỉ lệ quan hệ trong hôn nhân lại rất thấp đến mức báo động. Theo kết quả khảo sát của FPAJ trên 1.306 người tuổi từ 19 đến 49: Khoảng 40% các cặp vợ chồng ở Nhật Bản chỉ quan hệ tình dục với nhau trung bình 1 lần trong/ tháng. Có tới 28,2% nam giới nước này nói rằng họ không còn hứng thú, còn tỷ lệ này ở nữ giới là 23,5%.

Thực trạng trên không chỉ diễn ra ở Nhật mà đang dần lan rộng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Những người “lười yêu” khi được hỏi đều cho biết, họ quá mệt mỏi với công việc thường nhật nên chẳng còn tâm trí đâu mà nghĩ đến việc phòng the nữa. Lâu dần thành quen, khi bản năng đã bị chai sạn thì nhu cầu thể xác cũng chỉ “được chăng hay chớ”, và hoạt động duy nhất của họ trên giường là… lăn ra ngủ.

Theo nhà tâm lý trị liệu Tina Tessina (Viện nghiên cứu sức khỏe tình dục Mỹ), đa phần các cặp đôi bắt đầu “lười yêu” khi một trong hai người từ chối nhu cầu của đối tác do quá mệt mỏi hoặc bận rộn. Lặp lại nhiều lần sẽ giết chết cảm xúc của người còn lại, ham muốn dần bị dập tắt.

Theo SKGĐ
 

comments

SHARE