Những biện pháp tự nhiên ‘đánh tan’ sỏi thận

0
13

 

Theo Magforwomen, dưới đây là một số liệu pháp tự nhiên mà bạn nên thử nếu bạn bị sỏi thận:

1. Hỗn hợp dấm táo, chanh và dầu ô liu

Đây là một biện pháp khắc phục tốt cho sỏi thận, cũng như loại bỏ những cơn đau bụng do sỏi thận gây ra. Trộn dầu ô liu và chanh uống hàng ngày.

Sau khi uống xong hỗn hợp trên bạn có thể dùng một chút dấm táo sẽ giúp làm giảm cơn đau bụng. Hãy dùng thường xuyên hỗn hợp này sẽ cho bạn kết quả rất tốt.

2. Rễ bồ công anh

Rễ của bồ công anh từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên chữa sỏi thận. Dùng dễ bồ công anh hãm nước uống thay trà ngày để giúp giảm đau. Ngoài ra, rễ bồ công anh cũng chữa bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.

3. Đậu đỏ

Đun nước hạt đậu đỏ uống thường xuyên và kiên trì, cơn đau ở thận sẽ giảm dần. Ngoài ra đậu đỏ chứa nhiều kẽm, do đó dễ dàng giúp làn da bạn làm lành những nhược điểm trên da. Kẽm còn giúp ngăn ngừa mụn.

4. Nước ép quả lựu

Axít axetic, hay còn gọi là etanoic, là một axít hữu cơ (Axit Cacboxylic) có thể trợ giúp trong hoạt động như một phương thuốc tự nhiên để điều trị sỏi thận. Nó còn có rất nhiều lợi ích sức khỏe khác.

5. Cần tây

Bạn có thể có thể ăn chúng khi chúng đã được chế biến hoặc dùng như nước trái cây và uống nó mỗi ngày. Nó ngăn ngừa sỏi thận và cũng giúp giảm đau.

6. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước rất tốt cho cơ thể và vô cùng hữu ích cho thận của bạn. Ăn nhiều trái cây như dưa hấucũng rất tốt cho thận. Trà húng quế cũng là một biện pháp khắc phục tuyệt vời để chữa bệnh sỏi thận và làm cho bạn cảm thấy tốt hơn.

7. Vitamin B6

Vitamin B6 là một liệu phát tuyệt với để điều trị sỏi thận. Để bổ sung đầy đủ lượng vitamin B6 cho cơ thể, nên ăn nhiều thịt gà, gan, khoai tây, chuối, hạt hướng dương, nước ép lê…

Theo SKGĐ

SHARE