Những bài học bất ngờ từ kẻ thù

0
7

 

Tính kiên nhẫn

Điều khó chịu nhất là những kẻ bạn ghét lại rất hay kiếm chuyện để thử thách lòng kiên nhẫn của bạn. Họ hầu như không đồng ý với bất cứ điều gì bạn nói hay làm.

Bạn luôn phát điên khi có họ xung quanh, hoặc là bạn phải học cách để suy nghĩ bình tĩnh hơn. Những kẻ đáng ghét này dạy bạn giá trị của việc hít sâu và nghĩ kỹ về những gì bạn nói.

Tôn trọng người khác

Bài học hay nhất bạn học được từ những “kẻ thù” của mình là sự tôn trọng với người khác. Nếu như “kẻ thù” không tôn trọng bạn, thay vì trả đũa thái độ đó, bạn hãy tôn trọng họ.

Sự tôn trọng không có nghĩa là bạn phải thích họ. Tỏ ra tôn trọng đối phương chứng tỏ rằng bạn là một người tử tế và nếu may mắn thì người kia cũng sẽ dần tôn trọng bạn.

Mạnh mẽ

Những kẻ đáng ghét giúp bạn luôn rèn luyện bản lĩnh của mình, căng não để đối phó và củng cố tinh thần để chiến thắng.

Dù gặp họ chẳng vui chút nào nhưng nhờ họ mà bạn trở thành con người kiên cường và bản lĩnh hơn nhiều đấy.

Cởi mở

Bạn có thể bị mọi người ghét vì bạn có thu nhập cao, bạn giỏi hay đơn giản là bạn có quan điểm sống khác họ. Sự khác biệt là giữa người với người là rất tự nhiên và thế giới này cần sự khác biệt đó.

Từ phía bạn, thay vì thù ghét họ, hãy suy nghĩ cởi mở và chấp nhận sự khác biệt của họ.

Tranh luận có mục đích

Hãy mường tượng lại cuộc tranh cãi gần nhất của bạn với kẻ bạn ghét, bạn có nhớ họ đã nói gì và cách bạn phản ứng với họ ra sao?

Nhớ lại một cuộc tranh cãi với cái người khó ưa đó chẳng có gì vui cả, nhưng bạn sẽ nhận ra rằng mình rất mất thời gian và mệt mỏi vì kiểu tranh luận chỉ để chiến đấu chứ không đem lại được lợi ích gì.

Dù sao thì nếu bạn vẫn phải tranh cãi với người đó, thì tức là công việc hay cuộc sống của bạn vẫn phải liên quan với họ và mục đích ở đây là để đạt tới một thoả thuận chung cho hai bên chứ không phải “chiến” nhau xem ai dữ dằn hơn ai.

Không phán xét

Những kẻ bạn ghét dạy bạn cách tìm hiểu về người khác trước khi đánh giá họ. Bạn có thể bỏ lỡ một mối quan hệ tốt đẹp khi bạn quyết định ghét người ta từ cái nhìn đầu tiên.

Hãy tìm hiểu kẻ thù của mình để hiểu vì sao anh ta hay cô ta xử sự như vậy, thường thì mọi người đều có lý do để cư xử theo một cách nào đó, nhưng nếu tìm hiểu xong mà bạn vẫn không thể ưa được người ấy thì biết mình biết người cũng tốt thôi mà.

Theo SKGĐ

SHARE