Nhóm Trump âm thầm ra mắt mạng xã hội mới

152
Ảnh chụp màn hình ứng dụng GETTR trên cửa hàng ứng dụng của Apple. Ảnh: Politico.

Nhóm của Trump đã âm thầm ra mắt nền tảng mạng xã hội mới có tên GETTR để thay thế các trang của những ông lớn công nghệ khác.

Nền tảng GETTR được nhóm của cựu tổng thống Donald Trump ra mắt hôm 1/7 và được tuyên bố mang theo sứ mệnh “chống văn hóa tẩy chay, thúc đẩy lẽ thường, bảo vệ tự do ngôn luận, thách thức độc quyền truyền thông xã hội và tạo ra nền tảng thực sự cho các ý tưởng”.

Jason Miller, cố vấn cấp cao của Trump, là người chỉ đạo GETTR. Nền tảng này được mô tả khá tương đồng với Twitter. Vai trò của Trump trong kế hoạch ra mắt nền tảng mới chưa rõ ràng và chưa biết liệu ông có thiết lập tài khoản, cũng như sử dụng nó hay không.

Tuy nhiên, mối quan hệ gần gũi của ông với Miller khiến nhiều nhà quan sát cho rằng đây có thể là nỗ lực mới nhất để đưa Trump trở lại mạng xã hội.

Cựu tổng thống Mỹ đang tìm nhiều cách khác nhau để kết nối với nền tảng ủng hộ trực tuyến của ông, sau khi bị Twitter và Facebook đình chỉ tài khoản. Trump trước đó ra mắt một trang blog chuyên nghiệp, nhưng nhanh chóng đóng cửa.

GETTR được xem là một trong những dự án nổi nhất trong hệ sinh thái lớn gồm các nền tảng truyền thông xã hội và công nghệ của thế giới MAGA (Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại) ủng hộ Trump. Trong những tháng gần đây, nhiều thông tin cho rằng nhóm của Trump đang tìm kiếm nền tảng để tái thiết lập sự hiện diện trực tuyến của ông, bằng cách mua hoàn toàn một công ty và đổi thương hiệu thành nền tảng độc quyền của cựu tổng thống.

GETTR đã có mặt trên các cửa hàng ứng dụng của Google và Apple.

Theo vnexpress