Nhóm nghi can ở Milwaukee trộm xe, phá nát, thách “giỏi thì bắt đi”

807
Từ đầu năm đến nay, hơn 260 chiếc xe hơi bị trộm ở Milwaukee. (Hình minh họa: Miami Beach Police Department)

Nhóm nghi can ở Milwaukee, Wisconsin, trộm chiếc xe mới mua của một cư dân địa phương, phá nát và để lại hàn chữ thách thức “giỏi thì bắt đi,” theo đài FOX6 News hôm Thứ Ba, 11 Tháng Giêng.

Cô Camille Tracy mua chiếc Kia Forte cách đây chỉ vài tháng. Cảnh sát tìm thấy chiếc xe này ngay sau ngày xe bị lấy cắp.

Dù mừng vì lấy lại được xe, nhưng cô Tracy nói cô không ngờ chiếc xe bị phá hoại “khủng khiếp.”

“Bước đến gần chiếc xe, tôi đau lòng nhìn thấy chỉ còn một lại cửa kính và bên trong thì kinh khủng,” cô kể. “Toàn bộ ghế ngồi đều bị thuốc lá đâm thủng. Mùi nước tiểu nồng nặc. Có cả vết máu, đủ thứ. Khủng khiếp.

Trên xe còn có hài hàng chữ viết bằng bút mực không thể xóa được – một hàng chữ trên cửa kính, một hàng chữ trên chiếc áo thun bên trong xe nói về nhóm “Kia Boys” và thách thức cảnh sát: “Giỏi thì bắt đi.”

“Nhìn rất bực bội, vì giống như là chúng tôi biết cảnh sát sẽ không bắt được chúng tôi, cho nên chúng tôi cứ tiếp tục làm như vậy,” cô Tracy nói.

Từ đầu năm đến nay, hơn 260 chiếc xe hơi bị trộm ở Milwaukee. Năm ngoái, hơn 10,000 chiếc bị trộm, trong đó xe Kia và Hyundai chiếm gần 70%.

Buồn như quyết tâm, cô Tracy hy vọng thủ phạm sẽ bị bắt. Đến Thứ Ba, chưa có ai bị bắt trong vụ này.

“Tôi không muốn bất kỳ ai khác nhìn ra cửa sổ và thấy xe mình biến mất,” cô nói.

Không những gọi cho cảnh sát, cô Tracy còn gọi cho Kia – yêu cầu hãng xe Nam Hàn này có biện pháp chống trộm xe.

Theo Người Việt