Nhờ PSG, Mourinho hưởng lợi ở Man Utd

Trong 2 tuần trở lại đây, báo giới Anh liên tục đăng tải tin đồn cho rằng PSG đã sớm tiếp cận “siêu cò” Jorge Mendes. Mục đích của đại gia nước Pháp là lôi kéo HLV Jose Mourinho đến Paris làm việc sau mùa giải này.

Jose Mourinho hiện chưa lên tiếng về tin đồn trên. Nhưng theo thông tin mới được tờ Mirror đăng tải, chiến lược gia người Bồ Đào Nha chưa tính đến chuyện chia tay Old Trafford. Thay vào đó, Special One sẽ tận dụng cơ hội này để làm lợi cho mình trong cuộc đàm phán hợp đồng với Man Utd.

Thực tế, sau khi xuất hiện thông tin PSG ve vãn Mourinho, Man Utd đã tỏ ra rất lo lắng. Vì vậy, theo Mirror, Quỷ đỏ đã rục rịch triển khai kế hoạch đàm phán “trói chân” Mourinho với bản hợp đồng nhiều ưu đãi.

Cuộc đàm phán kí hợp đồng mới với Mourinho có thể sẽ diễn ra vào dịp đầu năm sau. Special One gần như chắc chắn sẽ được hưởng mức lương cao hơn tại sân Old Trafford. Đây là nhiệm vụ cấp thiết với Quỷ đỏ nếu PSG thực sự có ý định đưa nhà cầm quân người Bồ tới Paris làm việc.

Trong bài phỏng vấn trên Mirror cách đây ít ngày, HLV Mourinho cũng thừa nhận ông muốn đưa Man Utd trở lại ngai vàng của bóng đá Anh. Nếu mục tiêu này chưa hoàn tất, cựu HLV của Chelsea chưa muốn rời Old Trafford.

Về phía Man Utd, đội bóng này đang ở thế khó vì họ chỉ có thể kí hợp đồng 3 năm với Mourinho hồi mùa hè năm ngoái. Theo báo giới Anh, Quỷ đỏ muốn kí hợp đồng dài hạn nhưng chiến lược gia người Bồ Đào Nha không đồng ý.

Ở 2 kì chuyển nhượng mùa Hè gần nhất, Man Utd đã chi rất đậm để Mourinho cải tổ lực lượng theo phong cách riêng của nhà cầm quân này. Vì thế, nếu chiến lược gia người Bồ ra đi sớm, Quỷ đỏ sẽ gặp khó khăn trong việc phát triển đội hình và lối chơi. Họ có thể sẽ phải bỏ ra khoản tiền lớn hơn nữa để tái đầu tư đội hình. Đây là điều mà BLĐ Man Utd không hề mong muốn.

Theo Bóng Đá Số