Nhờ mạng xã hội theo dõi ít nhất 33 nữ sinh viên để vào ăn trộm

0
10

Một người làm công việc bảo trì đã nhắm mục tiêu vào ít nhất 33 phụ nữ, tất cả đều là sinh viên, theo dõi những sinh hoạt của họ qua các mạng xã hội, và sau đó lẻn vào nhà họ ăn trộm, theo cảnh sát cho biết,

Cảnh sát nói rằng Arturo Galvan, cư ngụ tại Menifee, lấy trộm những chiếc máy laptop, nữ trang và đồ lót, từ các sinh viên thuộc hai trường đại học Chapman University và Cal State FullertonGalvan nhìn thấy các nạn nhân ở những nơi công cộng, sau đó tìm cách xác định chỗ ở của họ trên Instagram.

Có lẽ Galvan nhìn thấy một người phụ nữ trong một quán cà phê hay một khu thương xá, hoặc trong khi ra ngoài làm việc. Sau đó, ông ta sẽ xem cô ấy có đưa dữ liệu vị trí địa lý vào các mạng xã hội hay không. Nếu có, ông sẽ theo dõi chuỗi hoạt động của cô ta trên Internet, và tìm những bức ảnh chụp tại nhà của cô. Nếu cô không vô hiệu hóa những dữ liệu địa lý (geotag) ấy, thì ông ta có thể dễ dàng lấy được địa chỉ của cô.

Galvan, 44 tuổi, xuất hiện tại Tòa Thượng Thẩm Quận Cam vào hôm thứ Ba, đối diện với 33 tội danh đại hình về trộm cắp. Ông bị cáo buộc đi vào trong các phòng ngủ, hầu hết là của các thành viên hội nữ sinh viên tại Cal State Fullerton và Chapman University. Galvan đã không nhận tội.Theo cảnh sát cho biết, Galvan bị bắt vào lúc khoảng 11 giờ tối, ngày 3 tháng 12, sau khi cảnh sát nhận được một cú điện thoại báo tin có một người đang nhìn trộm qua cửa sổ phòng ngủ ở bên ngoài khuôn viên nhà trường, và một báo cáo khác về một người khả nghi. Không có nghi can nào ở đó khi cảnh sát Fullerton đến. Nhưng một chiếc xe đã bị bí mật theo dõi, và khi Galvan xuất hiện thì ông liền bị bắt, theo trung sĩ Hamel cho biết.Cảnh sát Fullerton đã tới lục soát nhà Galvan và đã thu hồi khá nhiều tài sản cất giữ trong một garage.

Galvan đã được thả ra trong tháng 12, sau khi đóng $200,000 tiền thế chân để được tại ngoại. Nhưng trong tháng qua, thẩm phán tăng mức tiền thế chân của Galvan lên tới $1 triệu, và từ đó ông bị giam giữ. Thẩm phán tăng số tiền thế chân, sau khi một thám tử Quận Cam nói rằng Galvan là một mối nguy hiểm cho cộng đồng.Trong số 33 vụ trộm cắp ông bị cáo buộc đã làm trong năm ngoái, cảnh sát cho biết 25 nạn nhân đều là sinh viên Đại Học Chapman, trong khi 8 người kia là các sinh viên trường đại học Cal State Fullerton. Theo hồ sơ tòa án cho biết, chỉ trong Quận Cam, ông bị cáo buộc đánh cắp trong đồ điện tử, nữ trang, và quần áo, trị giá cả thảy hơn $256,000.

Nếu các hồ sơ Instagram công khai, thì những người sử dụng có thể nhìn thấy nơi mà những bức ảnh được chụp. Những người sử dụng cũng có thể rút lấy thông tin địa lý ra từ các hình ảnh, chẳng hạn như các tọa độ. Các sinh viên nói rằng vụ này đã khiến cho họ phải suy nghĩ về tầm quan trọng của việc riêng tư, và không phải lúc nào cũng nên đăng lên mạng về nơi chốn họ đang ở.

:VD:

SHARE